Avianca Brazil

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
OceanAir Linhas Aéreas S.A.
Avianca Brasil
IATA
O6
ICAO
ONE
Tên hiệu
OCEAN AIR
Lịch sử hoạt động
Thành lập1998
Sân bay chính
Trạm trung
chuyển chính
Brasília, São Paulo-Guarulhos
Điểm dừng
quan trọng
Rio de Janeiro-Galeão, Rio de Janeiro-Santos Dumont, São Paulo-Congonhas, Salvador da Bahia
Thông tin chung
CTHKTXPrograma Amigo
Phòng chờAvianca VIP lounges
Liên minhStar Alliance (Q1 2015)[1]
Công ty mẹAvianca Holdings
Số máy bay46
Điểm đến25
Khẩu hiệuTiếng Bồ Đào Nha: 'É por você'
tiếng Anh: 'It's for you'
Trụ sở chínhSão Paulo, Brazil

Avianca Brazil (tiếng Bồ Đào Nha: Avianca Brasil), tên chính thức là Oceanair Linhas Aéreas S / A, là một hãng hàng không Brasil có trụ sở tại São Paulo, Brazil. Hãng cung ứng các chuyến bay chở khách từ 25 điểm đến. Căn cứ chủ yếu của hãng là sân bay Brasília và São Paulo-Guarulhos. Mặc dù tên pháp lý của các hãng hàng không vẫn OceanAir, nó đã được đổi thương hiệu thành Avianca kể từ khi nó được sở hữu bởi Synergy Group, công ty sở hữu Avianca Holdings. Avianca (Colombia) và Avianca Brazil vẫn thực thể pháp lý riêng biệt. Giám đốc điều hành của hãng là José Efromovich, là người em trai của Germán Efromovich. Theo Cơ quan Hàng không dân dụng quốc gia Brazil (ANAC), giữa tháng 1 và tháng 12 năm 2013, Avianca Brazil đã có 7,7% thị phần trong nước về hành khách trên một cây số bay[2][3], khiến hãng trở thành hãng hàng không lớn thứ tư ở Brazil, sau khi TAM, Gol, và Azul.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ “Star Alliance maintains presence in Brazil thorough Avianca Brazil”. Star Alliance. ngày 13 tháng 12 năm 2013. Truy cập ngày 16 tháng 9 năm 2014.
  2. ^ “Dados Comparativos Avançados” (bằng tiếng Bồ Đào Nha). Agência Nacional de Aviação Civil (ANAC). Truy cập ngày 21 tháng 1 năm 2013.
  3. ^ “Avianca Brazil to slow down expansion in 2013; to benefit from TAP acquisition and Star membership”. Capa Center for aviation. Truy cập ngày 20 tháng 12 năm 2012.