Bạc má mặt vênh

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bạc má mặt vênh
Tình trạng bảo tồn
Phân loại khoa học
Giới (regnum)Animalia
Ngành (phylum)Chordata
Lớp (class)Aves
Bộ (ordo)Passeriformes
Họ (familia)Paridae
Chi (genus)Baeolophus
Loài (species)B. wollweberi
Danh pháp hai phần
Baeolophus wollweberi
(Bonaparte, 1850)

Bạc má mặt vênh (danh pháp khoa học: Baeolophus wollweberi) là một loài chim trong họ Bạc má.[2]

Loài chim này có màu xám trên lưng và phần dưới màu trắng với một khuôn mặt trắng với vằn đen, mào màu xám, cổ họng màu đen, mỏ chắc và ngắn.

Môi trường sống ưa thích của chúng là các khu vực núi có cây sồi hoặc bách xù hỗn hợp phía đông và đông nam Arizona - (cao nguyên Mogollondãy núi White Arizona), và cực tây nam New Mexico - (đảo bầu trời Madrean khu vực phía đông hoang mạc Sonora) Hoa Kỳ nam México. Chúng làm tổ trong hốc cây, hoặc là một hốc tự nhiên hoặc đôi khi một hốc tổ cũ của chim gõ kiến. Chúng lót tổ bằng các vật liệu mềm. Chúng bắt mồi trên các cành cây, đôi khi trên mặt đất, thức ăn chủ yếu là côn trùng, đặc biệt là sâu bướm, nhưng cũng ăn hạt và quả mọng. Chúng lưu trữ thức ăn để ăn dần.

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ BirdLife International (2012). Baeolophus wollweberi. Sách Đỏ IUCN các loài bị đe dọa. Phiên bản 2012.1. Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế. Truy cập ngày 16 tháng 7 năm 2012.
  2. ^ Clements, J. F.; Schulenberg, T. S.; Sullivan, B.L.; Wood, C. L.; Roberson, D. (2012). “The eBird/Clements checklist of birds of the world: Version 6.7”. Truy cập ngày 19 tháng 12 năm 2012.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]