Bản mẫu:PAGENAME

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia

PAGENAME

Tài liệu bản mẫu[xem] [sửa] [lịch sử] [làm mới]

Cách sử dụng[sửa mã nguồn]

{{PAGENAME}} thực chất không phải là bản mẫu mà là một từ thần chú, nghĩa rằng đây là một tính năng của phần mềm Wikimedia. Khi sử dụng, nó sẽ trả về tên trang hiện tại, nhưng không bao gồm không gian tên. Ví dụ, khi được đặt trên trang này, nó trả về PAGENAME. Khi được đặt trên trang Wikipedia:Thảo luận, nó sẽ trả về Thảo luận. Cũng có thể xác định tên trang nào sẽ xuất hiện bằng cách sử dụng dấu hai chấm (không phải dấu gạch dọc như các bản mẫu thường dùng). Ví dụ, {{PAGENAME:Wikipedia:Thảo luận}} trả về Thảo luận.

Ở đây có mã nguồn thực tế của bản mẫu này. Mục đích đặt mã nguồn bản mẫu này nhằm đảm bảo rằng nếu ai sử dụng từ thần chú với tham số gạch dọc, mã nguồn bản mẫu sẽ được gọi và nó sẽ không gây ra lỗi trên trang. Tham số 1 sẽ được sử dụng như tham số : và các tham số khác sẽ được bỏ qua. Bằng cách này, nếu ai đó vô tình gõ {{PAGENAME|Wikipedia:Thảo luận}}, bản mẫu sẽ chuyển nó thành tham số chính xác {{PAGENAME:Wikipedia:Thảo luận}}

Khi người dùng vô tình đặt dấu gạch dọc khi gọi {{PAGENAME}} call, mã nguồn của bản mẫu sẽ thêm trang vào thể loại ẩn Thể loại:Trang sử dụng bản mẫu thay cho từ khóa. Những biên tập viên nên sẵn lòng sửa những trang trong thể loại này.

Xem thêm[sửa mã nguồn]

  • {{Page}}
  • {{Name}}
  • {{PAGENAMEBASE}} (biến thể loại bỏ bất cứ thứ gì trong dấu ngoặc đơn khỏi tiêu đề)
  • {{FULLPAGENAME}} (bao gồm không gian tên)