Bản mẫu:Tin nhắn về bản quyền hình

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia

Vấn đề bản quyền của {{{1}}}[sửa mã nguồn]

Cám ơn bạn đã truyền lên tập tin [[:{{{1}}}]]. Tuy nhiên, tập tin đó có thể bị xóa gần đây nếu:

  • Không biết ai giữ bản quyền và nếu không biết về tình trạng quyền tác giả
  • Hình đã rõ là thuộc bản quyền của tổ chức/cá nhân nào đó nhưng bị gắn giấy phép sai.

Quỹ Hỗ trợ Wikimedia rất cẩn thận về những hình ảnh và âm thanh ở Wikipedia do luật quyền tác giả (xem quy định quyền tác giả của Wikipedia).

Người giữ bản quyền thường là tác giả, người chủ của tác giả, hay người cuối cùng được quyền của tác phẩm đó. Chúng ta chú thích thông tin về bản quyền dùng các tiêu bản về giấy phép. Ba loại giấy phép căn bản ở Wikipedia là nội dung mở, phạm vi công cộng, và sử dụng hợp lý. Xin hãy tìm tiêu bản thích hợp nhất ở Wikipedia:Thẻ quyền cho hình ảnh và nhúng nó vào trang mô tả tập tin dùng mã này: {{TÊN CỦA TIÊU BẢN}}.

Xin hãy chú thích về bản quyền ở các tập tin mà bạn đã truyền lên hay sẽ truyền lên trong tương lai. Nhớ là những tập tin thiếu thông tin này có thể bị xóa bởi một người quản lý ở đây. Nếu bạn còn thắc mắc, mời bạn liên lạc với tôi bằng cách nhắn tin vào trang thảo luận của tôi; hay đặt câu hỏi tại Wikipedia:Bàn giúp đỡ nếu tôi đi vắng.

Ở đây cũng có một số hướng dẫn hữu ích để làm quen với vấn đề truyền lên hình ảnh và bản quyền:

Chỉ mất vài phút để đọc, bạn sẽ tiết kiệm nhiều thời gian sau này cho bạn và cộng đồng.

Đôi khi, nếu bạn không chắc về vấn đề bản quyền của hình bạn định truyền lên, bạn cũng có thể tìm thấy hình có bản quyền tự do phục vụ cho cùng mục đích tại kho dữ liệu chung của WikimediaCommons. Các hình ở Wikimedia Commons đều có thể dùng trực tiếp mà không cần truyền lên.

Cám ơn bạn.

Cách sử dụng[sửa mã nguồn]

Hễ khi gặp một tập tin ở đây thiếu thông tin về bản quyền, xin hãy cộng thêm tiêu bản {{chưa có giấy phép}} (cho mọi hình) hoặc {{Unknown}} (cho hình có nguồn nhưng vẫn thiếu giấy phép) vào trang mô tả tập tin đó, sau đó nhúng tiêu bản này vào trang thảo luận của người truyền lên dùng mã này:

{{subst:Tin nhắn về bản quyền hình|Hình:TÊN CỦA TẬP TIN}} ~~~~