Ballad

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm

Nguyên thủy, ballad bắt nguồn từ dòng nhạc countryfolk vì giai điệu chậm, thong thả (thường được độc tấu như piano, guitar hoặc violin). Có lẽ ballad nên tự hào vì chính nó là một trong những loại nhạc dùng từ ngữ "sang nhất" - không hoa mỹ, nhưng đủ để tạo cảm hứng; và làm cho người nghe có cảm giác dễ chịu khi thưởng thức. Tuy nhiên, ngày nay ballad đã bị pha trộn bởi nhiều thể loại nhạc khác (rock ballad, ballad opera, folk ballad) nhưng pop ballad vẫn được chú ý nhất.

Take That là một trong những huyền thoại về nhạc Ballad. Nhóm có 5 thành viên gồm: Gary Barlow, Mark Owen, Howard Donald, Jason Orange và Robbie Williams. Take That từng là boyband nổi tiếng nhất của xứ sở sương mù trong nửa đầu của thập kỷ 1990. Với những khúc tình ca của nhóm như Babe, Back For Good hay bản cover How Deep Is Your Love đã trở thành những giai điệu không thể nào quên đối với người hâm mộ. Năm 1995, Robbie Williams bất ngờ nói lời chia tay với Take That để theo đuổi sự nghiệp solo. Nhóm cũng tuyên bố tan rã một năm sau đó.

Westlife là một boyband nhạc pop đến từ Ireland và được thành lập năm 1998, ông bầu của nhóm là Louis Walsh. Nhóm đã đạt được thành công lớn ở Anh và Ireland cũng như ở các nước khác tại châu Âu và một số nơi như Úc, châu Á và châu Phi. Westlife được thành lập tháng 7 năm 1998 với năm thành viên: Mark Feehily, Shane Filan, Kian Egan, Nicky ByrneBrian McFadden. Tên ban nhạc là Westlife xuất phát từ việc có 3 thành viên trong nhóm đến từ Sligo)

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]