Nhà máy bia Châu Á Thái Bình Dương

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
(đổi hướng từ Bia Tiger)
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Nhà máy bia châu Á Thái Bình Dương (br/>(Asia Pacific Breweries)
Loại hình
công ty đại chúng
Ngành nghềthức uống
Thành lập1931
1990 (tên hiện nay)
Trụ sở chínhSingapore
Sản phẩmBiarượu bia nhẹ
Websitewww.apb.com.sg
Tập tin:TigerBeer.JPG
Bia Tiger được vận chuyển ở Bangkok.

Nhà máy bia châu Á Thái Bình Dương (tiếng Anh: Asia Pacific Breweries) là một công ty nhà máy bia châu Á thành lập vào năm 1931 với tên "Công ty trách nhiệm hữu hạn Nhà máy bia Malaysia" (Malayan Breweries Limited, viết tắt MBL), liên doanh với công ty Heineken Quốc tếFraser và Neave, chính thức có tên như hiện nay vào năm 1990. Công ty này hiện đang kiểm soát 30 nhà máy bia tại 12 quốc gia trong khu vực châu Á Thái Bình Dương, bán được hơn 120 thương hiệu bia và các sản phẩm biến thể từ bia (rượu bia nhẹ). Heineken là cổ đông lớn chiếm giữ 42,5% cổ phần. Nhà máy bia châu Á Thái Bình Dương được niêm yết trên Sở Giao dịch Singapore.

Thương hiệu chính[sửa | sửa mã nguồn]

Các thương hiệu chính của công ty gồm: Bia Tiger, Anchor, Baron’s Strong Brew, ABC Extra Stout và Archipelago Brewery Company range of beers. Công ty này cũng ủ bia Heineken theo giấy phép của công ty mẹ là công ty Heineken Quốc tế.

Bia Tiger[sửa | sửa mã nguồn]

Được tung ra thị trường vào năm 1932, Bia Tiger đã trở thành loại bia đầu tiên của Singapore được ủ tại chính đảo quốc này.[1] Đây là một loại rượu bia nhẹ 5% độ rượu dưới hình thức đóng chai. Bia Tiger là thương hiệu độc quyền hàng đầu của APB, được bán tại hơn 60 quốc gia trên toàn thế giới bao gồm Mỹ, Canada, Úc, New Zealand và nhiều nước khác ở Trung Đông, châu Âu, châu ÁMỹ Latinh.

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ http://www.tigerbeer.com, The Name Behind the Brand, Milestones

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]