Brfxxccxxmnpcccclllmmnprxvclmnckssqlbb11116

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm

Brfxxccxxmnpcccclllmmnprxvclmnckssqlbb11116 (phát âm: ['albin']) là một tên riêng đã từng dự định sẽ đặt cho một cậu bé người Thụy Điển sinh năm 1991.

Cha mẹ đứa bé đã dự định sẽ không bao giờ đặt tên chính thức cho đứa bé[1], như một cách phản đối luật đặt tên của Thụy Điển (Namnlag (1982:670)), trong đó ghi rằng:

Vì cha mẹ của cậu (Elisabeth Hallin và Lasse Diding) đã không đăng ký được tên cho cậu bé trước ngày sinh nhật lần thứ năm, tòa án địa phươngHalmstad, phía nam Thụy Điển, đã phạt cha mẹ cậu 5.000 kronor (682 USD vào thời điểm đó). Để phản ứng lại với giấy phạt, cha mẹ đứa bé đã đăng ký một cái tên dài 43-ký tự vào tháng 5 năm 1996, tuyên bố rằng nó là "một sự phát triển giàu tính tưởng tượng, có tính biểu hiện mà họ xem nó là một sự sáng tạo nghệ thuật". Họ đã đề nghị cần hiểu cái tên này theo tinh thần 'pataphysics. Tòa án đã từ chối tên này và vẫn duy trì tiền phạt.

Gia đình này sau đó cố gắng thay đổi cách đánh vần của tên thành A (còn được phát âm là ['albin']) thay vì tên dài. Một lần nữa, tòa án không chấp nhận tên này, lần này là vì lệnh cấm đặt tên một ký tự.

Cậu bé này được gọi là Albin Hallin, và tên cậu là Albin Gustaf Tarzan Hallin; trong tấm hộ chiếu đầu tiên của mình, tên của cậu được ghi "Icke namngivet gossebarn", nghĩa là "cậu bé chưa có tên".[2]

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ “Baby named Metallica rocks Sweden”. BBC News. Truy cập ngày 4 tháng 4 năm 2007.
  2. ^ “Something We Can All Agree On: These Swedish Parents Are Crazy”. Truy cập 9 tháng 3 năm 2015.

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]