Cò quăm trắng châu Mỹ

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Cò quăm trắng châu Mỹ
White Ibis in Florida.jpg
Tình trạng bảo tồn
Phân loại khoa học
Giới (regnum) Animalia
Ngành (phylum) Chordata
Lớp (class) Aves
Bộ (ordo) Pelecaniformes
Họ (familia) Threskiornithidae
Phân họ (subfamilia) Threskiornithinae
Chi (genus) Eudocimus
Loài (species) E. albus
Danh pháp hai phần
Eudocimus albus
(Linnaeus, 1758)
Bản đồ phân bố Cò quăm trắng Mỹ (xanh nhạt), Cò quăm đỏ (cam), cả hai (màu xám)
Bản đồ phân bố Cò quăm trắng Mỹ (xanh nhạt), Cò quăm đỏ (cam), cả hai (màu xám)

Cò quăm trắng châu Mỹ (danh pháp hai phần: Eudocimus albus là một loài chim lội nước thuộc Họ Cò quăm. Loài này sinh sống chủ yếu từ giữa Đại Tây Dương và Vịnh bờ biển phía nam của Hoa Kỳ thông qua hầu hết các vùng nhiệt đới Tân thế giới[2]. Loài cò này là một loài chim có kích thước trung bình với một bộ lông màu trắng tổng thể, mỏ quặp màu đỏ cam tươi và chân dài, và mũi cánh dưới màu đen mà thường chỉ có thể nhìn thấy khi chúng đang bay. Con trống lớn hơn và có mỏ dài hơn con mái. Trong mùa sinh sản, phạm vi phân bố của chúng trải dài dọc theo vùng Vịnh và bờ biển Đại Tây Dương và dọc theo bờ biển Mexico và Trung Mỹ, và các loài chim tập trung ở các thuộc địa rất lớn gần nước. Bên ngoài thời kỳ sinh sản, phạm vi mở rộng thêm nội địa ở Bắc Mỹ và cũng bao gồm vùng biển Caribbean. Nó cũng được tìm thấy dọc theo bờ biển tây bắc Nam Mỹ Colombia và Venezuela. Dân số ở trung tâm chồng chéo lên nhau Venezuela và giao phối với Ibis Scarlet. Cả hai đã được phân loại như là một loài duy nhất.

Chế độ ăn uống bao gồm chủ yếu các loài thủy sinh nhỏ như côn trùng và các loài cá nhỏ. Tùy thuộc vào môi trường sống và sự phong phú của con mồi, cò quăm trắng Mỹ sẽ điều chỉnh chế độ ăn uống của mình mặc dù các nghiên cứu đã tìm thấy con tôm là nguồn thức ăn ưa thích trong hầu hết các vùng. Chúng chủ yếu sinh sống theo cặp một vợ một chồng, chúng sống theo đôi trong mùa sinh sản và cả con bố và con mẹ chăm sóc con non, mặc dù con trống có xu hướng giao phối với con mái khác để tăng sự thành công sinh sản của chúng. Con trống cũng cướp biển thực phẩm từ các con mái mà nó không giao phối, chúng cũng cướp con non trong mùa sinh sản. Ô nhiễm do con người gây ra có ảnh hưởng đến hành vi của loài này thông qua một gia tăng nồng độ metyl thuỷ ngân từ phát hành chất thải chưa được xử lý vào môi trường sống khác nhau. Việc ăn phải thức ăn có chứa metyl thuỷ ngân ảnh hưởng đến hàm lượng hoóc môn của các loài chim, làm gián đoạn giao phối của chúng và hành vi làm tổ và dẫn đến tỷ lệ sinh sản thấp hơn.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ “BirdLife International Species factsheet: Eudocimus albus. BirdLife International. Truy cập ngày 19 tháng 5 năm 2011. 
  2. ^ Cornell Lab of Ornithology. “White Ibis, Identification”. All About Birds. Ithaca, New York: Cornell University. 

Bản mẫu:Sơ khai Họ Cò quăm