Caracara cheriway

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Caracara cheriway
Tình trạng bảo tồn
Phân loại khoa học
Giới (regnum)Animalia
Ngành (phylum)Chordata
Lớp (class)Aves
Bộ (ordo)Falconiformes
Họ (familia)Falconidae
Chi (genus)Caracara
Loài (species)C. cheriway
Danh pháp hai phần
Caracara cheriway
(Jacquin, 1784)

Danh pháp đồng nghĩa

Polyborus cheriway
Polyborus plancus cheriway
Caracara plancus cheriway
Polyborus plancus audubonii

Polyborus tharus[2]

Caracara cheriway là một loài chim săn mồi trong họ Falconidae.[3] Trước đây loài này được coi là đặc trưng của loài chim caracara phía Nam (C. plancus) và loài caracara Guadalupe (C. lutosa) đã tuyệt chủng với tên gọi "caracara có mào". Cũng như các họ hàng của nó, caracara phương bắc trước đây được xếp vào chi Polyborus. Không giống như những con chim ưng Falco trong cùng họ, chim caracaras không phải là những kẻ săn mồi bay nhanh trên không, mà khá chậm chạp và thường ăn xác thối.

Hình ảnh[sửa | sửa mã nguồn]

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ BirdLife International (2012). Caracara cheriway. Sách Đỏ IUCN các loài bị đe dọa. Phiên bản 2013.2. Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế. Truy cập ngày 26 tháng 11 năm 2013.
  2. ^ Carla J. Dove & Banks, Richard C (1999). “A Taxonomic Study of Crested Caracaras (Falconidae)” (PDF). The Wilson Bulletin. 111 (3): 330–339.Quản lý CS1: sử dụng tham số tác giả (liên kết)[liên kết hỏng]
  3. ^ Clements, J. F.; Schulenberg, T. S.; Sullivan, B.L.; Wood, C. L.; Roberson, D. (2012). “The eBird/Clements checklist of birds of the world: Version 6.7”. Truy cập ngày 19 tháng 12 năm 2012.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]