Cephaloscyllium ventriosum

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Cá mập Swell
Cephaloscyllium ventriosum ripley.jpg
Tình trạng bảo tồn
Phân loại khoa học
Giới (regnum)Animalia
Ngành (phylum)Chordata
Lớp (class)Chondrichthyes
Phân lớp (subclass)Elasmobranchii
Liên bộ (superordo)Selachimorpha
Bộ (ordo)Carcharhiniformes
Họ (familia)Scyliorhinidae
Chi (genus)Cephaloscyllium
Loài (species)C. ventriosum
Danh pháp hai phần
Cephaloscyllium ventriosum
(Garman, 1880)
Range of the swellshark (in blue)
Range of the swellshark (in blue)

Cá mập Swell (Danh pháp khoa học: Cephaloscyllium ventriosum) là một loài cá nhám hoa trong họ Scyliorhinidae được tìm thấy trong các vùng biển cận nhiệt đới của Thái Bình Dương. Loài này có kích thước nhỏ, dài không quá một mét, sống ở đáy biển, ăn tôm, cua và mực ống, không đuổi bắt các con cá khác như phần lớn các loài cá mập. Nó có thể có màu hồng nhạt là do biến đổi sắc tố da.

Đột biến[sửa | sửa mã nguồn]

Một ngư dân trên chiếc thuyền Pescado đã bắt được một con cá có hình thù lạ ở biển Cabo, Mexico là một con cá mập có da hồng, mắt xanh. Con cá với hình thù lạ và bộ da màu hồng. Đôi mắt, bộ răng và mang của sinh vật gây nhiều tranh cãi nhất. Các thuyền viên trên tàu Pescado rất tò mò về con cá với bộ da màu hồng nhạt, hàm răng nhỏ và đôi mắt xanh lá cây. Có nhiều suy đoán khác nhau về con cá sau khi hình ảnh con cá được đăng tải. Nhiều người cho rằng sinh vật biển này đến từ một hành tinh khác. Thuyền viên trên tàu Pescado sau đó đã thả cá về biển.

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  • Dữ liệu liên quan tới Cephaloscyllium ventriosum tại Wikispecies
  • Ebert, D.A. (2003). Sharks, Rays, and Chimaeras of California. University of California Press. pp. 81–86. ISBN 0-520-23484-7.
  • Baldwin, Tiye (ngày 11 tháng 10 năm 2002). "Touch Tanks To Move to New Facility". University of California, Santa Barbara. Truy cập 2009-06-20.
  • O'Connor, John (ngày 13 tháng 1 năm 1982). "TV: 'Sharks' and 'All Things' on PBS". New York Times. Truy cập 2009-06-20.
  • Cá mập có da hồng, mắt xanh