Coua delalandei

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Coua delalandei
Coua delalandei.JPG
Tình trạng bảo tồn

Tuyệt chủng  (late 19th century?) (IUCN 3.1)[1]
Phân loại khoa học
Giới (regnum)Animalia
Ngành (phylum)Chordata
Lớp (class)Aves
Bộ (ordo)Cuculiformes
Họ (familia)Cuculidae
Chi (genus)Coua
Loài (species)C. delalandei
Danh pháp hai phần
Coua delalandei
(Temminck, 1827)
Danh pháp đồng nghĩa
Coccycus delalandei Temminck, 1827

Coua delalandei là một loài chim trong họ Cuculidae.[2]

Đây là một loài tuyệt chủng của chim cu cu không ký sinh từ Madagascar. Loài này chỉ được biết đến với khoa học như một con chim ngoại lai trong một thời gian rất ngắn vào đầu thế kỷ 19. Có một số bất đồng về khu vực xuất hiện của nó: Mặc dù có tuyên bố rằng loài chim cũng được tìm thấy trong khu vực của Fito và Maroantsetra cũng như gần Toamasina (Tamatave), tức là các khu vực ven biển phía bắc Toamasina, tất cả các mẫu vật tốt dữ liệu địa phương là từ đảo Nosy Boraha ở nước ngoài. Như tên tiếng địa phương ngụ ý, ốc đất là một thức ănưa thích của loài này.

Delalande's Coua.jpg

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ BirdLife International (2012). Coua delalandei. Sách Đỏ IUCN các loài bị đe dọa. Phiên bản 2013.2. Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế. Truy cập ngày 26 tháng 11 năm 2013. Chú thích có tham số trống không rõ: |last-author-amp= (trợ giúp)Quản lý CS1: sử dụng tham số tác giả (liên kết) Quản lý CS1: ref=harv (liên kết)
  2. ^ Clements, J. F., T. S. Schulenberg, M. J. Iliff, B.L. Sullivan, C. L. Wood, and D. Roberson (2012). “The eBird/Clements checklist of birds of the world: Version 6.7”. Truy cập ngày 19 tháng 12 năm 2012.Quản lý CS1: nhiều tên: danh sách tác giả (liên kết)

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]