Cristina Scuccia

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Cristina Scuccia
Tên khai sinh Cristina Scuccia
Nghệ danh Suor Cristina
Sinh October 1988 (October 1988)
Nguyên quán Comiso, Italy
Thể loại Pop, rock, soul
Nghề nghiệp Nữ tu Ca sĩ
Năm hoạt động 2014–nay
Hãng đĩa Universal Records
Hợp tác với J-Ax, Franco Simone

Cristina Scuccia (cũng được gọi là sơ Cristina theo tiếng Ý: suor Cristina) là một nữ tu dòng Ursuline, người đã giành được quán quân mùa giải 2014 của cuộc thi The voice of Italy[1]. Trước đó, nữ tu Cristina cũng đã chiến thắng tại một cuộc thi âm nhạc Kitô giáo trong khuôn khổ Good New Festival (Lễ hội Phúc Âm) vào năm 2013. Khi xuất hiện tại The voice of Italy, cô được mọi người gọi là "nữ tu hát" (singing nun)[2]

Sự nghiệp[sửa | sửa mã nguồn]

Cristina Scuccia sinh năm vào năm 1988 tại Comiso[3]. Năm 2009, cô đã làm việc ở Brazil trong hai năm để giúp trẻ em nghèo trước khi chính thức gia nhập dòng Ursuline.[3].

Tại cuộc thi The voice of Italy[sửa | sửa mã nguồn]

Nữ tu Cristina với vẻ ngoài ưa nhìn cùng gương mặt trong sáng, gần gũi đầy thánh thiện và dáng vẻ khỏe mạnh, năng động. Cô sở hữu một giọng hát khỏe, trong trẻo đã khiến cả khán phòng phải đứng lên vỗ tay tán thưởng chỉ sau vài câu hát[4]. Điều này đã khiến cà bốn giám khảo/HLV của chương trình đều "nhấn nút" để chọn cô[4][5].

Nhận xét[sửa | sửa mã nguồn]

Ngày 19 tháng 3, khi phần thi của Cristina được phát sóng trên kênh truyền hình Rai 2 của Ý, The Guardian đã gọi nữ tu Cristina Scuccia là "ngôi sao Internet" (Internet star), "ngôi sao tức thì" (instant star) [4]. The Sydney Morning Herald đã gọi nữ tu trẻ tuổi Cristina là "giọng hát thiên thần: (voice of an angle), "hiện tượng toàn cầu" (global phenomenon) sau phần biểu diễn ca khúc No one của Alicia Keys trên sân khấu The voice of Italy sau Vòng giấu mặt[4].

Câu nói[sửa | sửa mã nguồn]

" Tôi sẽ trở lại những công việc của tôi: cầu nguyện, thức dậy vào mỗi sáng sớm và làm những việc ở trường dòng. Đó là những điều cơ bản để tôi có thể bắt đầu những điều mới mẻ sau đó".
"Tôi đến đây vì tôi có tài năng và muốn chia sẻ tài năng này. Tôi đến đây để truyền đạo".

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ “Singing Nun Cristina Scuccia Wins Italy's Voice. Billboard. Truy cập ngày 6 tháng 6 năm 2014. 
  2. ^ “Singing Nun Sister Cristina Scuccia Wins Italy's Voice. New York Daily News. New York. Truy cập ngày 6 tháng 6 năm 2014. 
  3. ^ a ă “Suor Cristina, Italy's Singing Nun, Wins The Voice. The Daily Telegraph. Agence France-Presse. Ngày 6 tháng 6 năm 2014. Truy cập ngày 7 tháng 6 năm 2014. 
  4. ^ a ă â b “Nữ tu Cristina Scuccia gây sốt với hơn 40 triệu lượt xem”. Báo Tuổi Trẻ. Truy cập ngày 4 tháng 4 năm 2014.  Kiểm tra giá trị ngày tháng trong: |accessdate= (trợ giúp)
  5. ^ Bốn giám khảo là những tên tuổi lừng lẫy của nước Ý: ca sĩ/ diễn viên Raffaella Carra, nhạc sĩ/ca sĩ Noemi, Piero và J-ax. Giám khảo/HLV J-Ax đã gọi phần trình diễn của Cristina là "một tiết mục không thể tin được!

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]