Dơi quạ Okinawa

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Pteropus loochoensis
Tình trạng bảo tồn
Phân loại khoa học
Giới (regnum)Animalia
Ngành (phylum)Chordata
Lớp (class)Mammalia
Bộ (ordo)Chiroptera
Họ (familia)Pteropodidae
Chi (genus)Pteropus
Loài (species)P. loochoensis
Danh pháp hai phần
Pteropus loochoensis
Gray, 1870
Okinawa Flying Fox area.png
Danh pháp đồng nghĩa
P. mariannus loochoensis

Dơi quạ Okinawa (danh pháp khoa học: Pteropus loochoensis) là một loài động vật có vú trong họ Dơi quạ, bộ Dơi. Loài này được Gray mô tả năm 1870. Nó có thể là loài đặc hữu Nhật Bản. Trước đây nó đã được liệt kê như là tuyệt chủng bởi IUCN, nhưng vì hai mẫu vật được biết đến là phân loại học không chắc chắn và xuất xứ không rõ, tình trạng của nó đã được thay đổi thành 'thiếu dữ liệu'[1]. Một số người đặt loài này là loài đồng nghĩa của dơi quạ Mariana.[2][3] Một số người khác xem dơi quạ Okinawa là một phân loài của dơi quạ Mariana, trong khi một số xem nó là loài đầy đủ. Có hai mẫu vật tại Bảo tàng Lịch sử tự nhiên Anh, mẫu thứ ba không biết ở đâu. Hai trong số các mẫu vật được cho là có nguồn gốc từ khu vực Đông Nam Á, do đó, phạm vi phân bố thực sự của dơi quạ Okinawa là chưa rõ.

Hình ảnh[sửa | sửa mã nguồn]

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Abe, H. & Ishii, N. 2006. Pteropus loochoensis. 2006 IUCN Red List of Threatened Species. Downloaded on ngày 30 tháng 7 năm 2007.
  2. ^ Koopman, K.F. 1993. Order Chiroptera. In: D.E. Wilson and D.M. Reeder (eds) Mammal species of the World, a Taxonomic and Geographic Reference. 2nd edition. Smithsonian Institution Press, Washington, D.C..
  3. ^ MacPhee, R.D.E. and Flemming, C. 1999. Requiem Æternam. The last five hundred years of mammalian species extinctions. In: R.D.E. MacPhee (ed.) Extinctions in Near Time, pp.333-371. Kluwer Academic/Plenum Publishers, New York.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

Phương tiện liên quan tới Pteropus loochoensis tại Wikimedia Commons