Bước tới nội dung

Daryl Sabara

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Daryl Sabara
Sinh vàoQuận Los Angeles, California, Mỹ
MediumTấu hài, phim, truyền hình
Quốc tịchMỹ
Năm hoạt động1998-nay
Vợ hoặc chồng
Meghan Trainor (cưới 2018)

Daryl Christopher Sabara (sinh ngày 14/6/1992) là một diễn viên điện ảnh, diễn viên lồng tiếng và diễn viên Mỹ. Anh có lẽ được biết đến nhiều nhất với vai diễn Juni Cortez trong loạt phim Spy Kids, cũng như nhiều diễn xuất truyền hình và điện ảnh khác, bao gồm Generator Rex, Wizards of Waverly Place, Father of the Pride, The Polar Express, Keeping Up with the Steins, Halloween, và truyền hình thực tế America's Most Talented Kid, mà anh đóng vai thẩm phán.

Cuộc đời và sự nghiệp[sửa | sửa mã nguồn]

Sabara sinh ở Hawthorne, California, là con trai của Sandy Krebs, một nhân viên xã hội Los Angeles[1]. Anh có một người anh em sinh đôi, Evan, cũng là một diễn viên. Sabara là người Nga gốc Do Thái lai Đức[2][3]. Sabara bắt đầu biểu diễn với các công ty múa ba-lê trong khu vực, South Bay Ballet. Anh đã theo học Trường trung học West ở Torrance, California.

Sabara bắt đầu diễn xuất trong thời gian giữa những năm 1990, xuất hiện trên các tập phim Murphy Brown, Life's Work, Will and Grace, và Friends trước khi diễn vai Juni Cortez trong loạt phim Spy Kids, mà đã trở thành phổ biến trong số các khán giả nhỏ hơn 13 tuổi.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Jacobs, Janet (ngày 3 tháng 12 năm 2001). 'Spy Kids'stars help less fortunate kids”. Austin American-Statesman. Truy cập ngày 21 tháng 3 năm 2010.
  2. ^ “Chabad rocks! Circuit”. Jewish Journal. Bản gốc lưu trữ ngày 19 tháng 11 năm 2011. Truy cập 9 tháng 3 năm 2015.
  3. ^ “BBC Films”. Spy Kids 3-D: Game Over. Truy cập ngày 14 tháng 6 năm 2006.