Drew Barrymore

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Drew Barrymore
Drew Barrymore Berlin 2014.jpg
Sinh Drew Blyth Barrymore
22 tháng 2, 1975 (40 tuổi)
Culver, California, Mỹ
Công việc Diễn viên, nhà sản xuất, giám đốc, người mẫu
Năm hoạt động 1978 – đến nay
Người phối ngẫu Jeremy Thomas (1994-1995)
Tom Green(2001-2002)
Cha mẹ John Drew Barrymore
Người thân John Barrymore (ông nội)
Website
http://www.drewbarrymore.com

Drew Blyth Barrymore (sinh ngày 22 tháng 2 năm 1975) là một nữ diễn viênnhà sản xuất phim. Cô là thành viên trẻ nhất của một gia đình nghệ sĩ: Gia đình Barrymore, cháu nội của John Barrymore. Cô xuất hiện lần đầu trong 1 đoạn phim quảng cáo khi mới bảy tháng tuổi. Barrymore bắt đầu sự nghiệp với Altered States vào năm 1980. Sau đó, Drew đã đóng 1 vai chính để đời trong phim E.T. the Extra-Terrestrial. Sau đó, cô nhanh chóng trở thành diễn viên nhí Hollywood được ưa chuộng nhất một thời, và tiếp tục củng cố danh tiếng bằng những vai hài.

Theo đó là một tuổi thơ không thể kiểm soát, ghi dấu bởi ma túylạm dụng rượu, từng hai lần vào trại. Drew đã viết một cuốn tự truyện vào năm 1990 với tựa đề Cô bé mất tích. Cô cũng thành công khi tạo ra một bước ngoặt để thay đổi hình tượng diễn viên nhí sang diễn viên trưởng thành qua một số phim như Poison Ivy, Bad Girls, Boys on the Side, và Everyone Says I Love You. Theo sau là các vai ấn tượng trong phim tình cảm hài như The Wedding SingerLucky You.

Năm 1995, cô và đồng nghiệp Nancy Juvonen đã chung tay thành lập hãng phim Flower Films, và sản phẩm đầu tay là phim Drew tham gia năm 1999 Never Been Kissed.Flower Filmsẫ tiếp tục cho ra đời những phim quảng bá tên tuổi cho Drew như Charlie's Angels, 50 First Dates, hay Music and Lyrics, và cả bộ phim đình đám Donnie Darko. Những dự án gần nữa bao gồm He's Just Not That into You, Beverly Hills Chihuahua, và Everybody's Fine. Vinh hạnh nữa cho một ngôi sao trên Đại lộ danh vọng của Hollywood, Barrymorre đã xuất hiện trên trang bìa của tạp chí People và được chọn trong 100 người đẹp nhất.

Cô cũng được bổ nhiệm làm Đại sứ chống đói nghèo cho Tổ chức Nông lương Quốc tế của Liên hiệp quốc (WFP).

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

Đọc thêm[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]