Durex

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Durex
Durex logo.svg
Condom box durex.jpg
Một hộp bao cao su Durex Fetherlite
Sở hữuReckitt Benckiser
Quốc giaAnh
Ra mắt1915
Sỡ hữu trước đâySSL International
WebsiteDurex.com

Durex là một thương hiệu bao cao su từng được sản xuất bởi công ty SSL International của Anh. Tháng 7 năm 2010 công ty này đã được bán lại cho tập đoàn Reckitt Benckiser cũng của Anh.

Lịch sử[sửa | sửa mã nguồn]

Nhãn hiệu này được Công ty cao su Luân Đôn đăng ký thương hiệu năm 1929 là chữ viết tắt của "Durability, Reliability, and Excellence" (Bền bỉ, Tin cậy và Tuyệt vời) mặc dù có vài người nhầm lẫn đó là "Durable Latex" (cao su dẻo dai).[1]

Bao cao su Durex chiếm khoảng một phần tư thị phần toàn cầu về trang bị bảo vệ trong quan hệ tình dục. Mỗi năm có hơn một tỉ sản phẩm được sản xuất bởi 17 xí nghiệp trên toàn cầu. Các dòng sản phẩm của Durex bao gồm chín loại bao cao su latex, hai nhãn hiệu nổi tiếng nhất ở Bắc Mỹ là Sheik Ramses, và bao cao su Avanti, loại bao cao su đầu tiên được chế tạo từ polyurethane. Bao cao su polyurethane không bị mục nhiều như bao cao su latex và thích hợp cả với những người bị dị ứng latex.

Bao cao su Durex bán chạy thứ hai tại thị trường Mỹ, sau thương hiệu Trojan.[2]

Thế vận hội mùa hè 2012[sửa | sửa mã nguồn]

Tuy không phải là nhà tài trợ chính thức cho Thế vận hội, Durex đã tặng 150.000 bao cao su miễn phí cho hơn 10.000 vận động viên thi đấu tại Thế vận hội Mùa hè Luân Đôn 2012.[3]

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ “Durex”. Durex, the Most Popular Condom Brand in the World. Ngày 27 tháng 10 năm 2007. Truy cập ngày 31 tháng 5 năm 2012. 
  2. ^ “What's the best-selling condom in America?”. By Brendan I. Koerner - Slate Magazine. Ngày 29 tháng 9 năm 2006. Truy cập ngày 29 tháng 9 năm 2008. 
  3. ^ Boyle, Matthew. "Top Secret: Durex's Olympic Condoms" Bloomberg Businessweek Retrieved on ngày 20 tháng 4 năm 2012

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

Bản mẫu:Reckitt Benckiser