Falling Slowly

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
"Falling Slowly"
Bài hát của Glen HansardMarkéta Irglová
Thời lượng4:04
Sáng tácGlen Hansard, Markéta Irglová

"Falling Slowly"[1] là một bài hát đoạt giải Giải thưởng Viện Hàn lâm, được sáng tác và biểu diễn bởi cặp đôi Glen HansardMarkéta Irglová. Bài hát xuất hiện trong bộ phim Once của hai người. Falling Slowly được đề cử Giải Oscar năm 2007, và giành được giải vào ngày 24 tháng 2 năm 2008. Nó đã vượt qua bài hát theo phong cách gospel "Raise It Up" của phim August Rush và ba bài hát từ bộ phim ca nhạc hiện đại của Disney Enchanted.

Đã có lúc việc đề cử bài hát cho giải Oscar gây ra những tranh cãi, vì nó đã xuất hiện vào năm 2006 trong một CD do ban nhạc của Hansard phát hành, The Frames cũng như trong phim Beauty in Trouble và đã được biểu diễn bởi cặp đôi này trong một số buổi biểu diễn ở châu Âu. Viện Hàn lâm kết luận rằng vì bài hát đã được sáng tác riêng cho bộ phim, và việc xuất hiện ở nơi công cộng trước đây, trong thời gian bộ phim đang được quay, với số lượng như vậy là không đáng kể, nên nó vẫn đủ tư cách đề cử.[2]

Bảng xếp hạng[sửa | sửa mã nguồn]

Bài hát xếp vị trí thứ 16 trong Bảng xếp hạng Đĩa đơn Ireland khi nó lần đầu tiên được The Frames phát hành. Bản do Glen Hansard và Markéta Irglová trình diễn xếp ở vị trí thứ 28 vào tháng 12 năm 2007, trước khi đạt đến vị trí thứ 1 vào tháng 2 năm 2008, sau khi bài hát thắng giải Oscar.

Bảng xếp hạng (2008) Vị trí
cao nhất [3]
Bảng xếp hạng Đĩa đơn Ireland 3
Canada Hot 100 8
Billboard Hot 100 Mỹ 61
Giải thưởng
Tiền nhiệm:
"I Need to Wake Up" trong An Inconvenient Truth
Giải Oscar cho ca khúc trong phim hay nhất
2007
Kế nhiệm:
"Jai Ho" trong Triệu phú ổ chuột

Ghi chú[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

  1. Twentieth Century Fox's web site for Once Audio copy of "Falling Slowly"
  2. Once and the out-of-tune voters Extended Play -Interview with Glen Hansard