Hộ chiếu Pháp

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Hộ chiếu Pháp
Trang đầu hộ chiếu điện tử Pháp
Trang đầu hộ chiếu điện tử Pháp
Ngày cấp lần đầu 12 tháng 4 năm 2006 (hộ chiếu sinh trắc học)
28 tháng 10 năm 2008 (phiên bản hiện tại)
Cấp bởi  Pháp
Loại tài liệu Hộ chiếu
Mục đích Nhận dạng
Yêu cầu hợp lệ Công dân Pháp
Hết hạn 5 năm sau khi cấp cho công dân dưới tuổi 18; 10 năm cho người trưởng thành

Hộ chiếu Pháp (tiếng Pháp: Passeports français) tài liệu nhận dạng được cấp cho công dân Pháp. Bên cạnh việc tạo điều kiện cho người mang đi quốc tế và phục vụ như là dấu hiệu của quốc tịch Pháp (nhưng không bằng chứng; sở hữu của một hộ chiếu Pháp chỉ thiết lập các giả định quốc tịch Pháp theo luật của Pháp), hộ chiếu tạo điều kiện cho quá trình đảm bảo hỗ trợ từ các nhân viên sứ quán Pháp ở nước ngoài hoặc các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu trong trường hợp không có viên lãnh sự Pháp, nếu cần thiết.

Năm 2020, công dân Pháp có thể nhập cảnh 186 quốc gia mà không cần thị thực (visa) hoặc với thị thực được cấp ở nơi đến. Công dân Pháp có thể sống và làm việc ở bất kỳ quốc gia nào trong Liên minh châu Âu do kết quả của quyền tự do di chuyển và cư trú được cấp trong Điều 21 của Hiệp ước Liên minh châu Âu.[1]

Miễn thị thực[sửa | sửa mã nguồn]

Yêu cầu thị thực đối với công dân Pháp
  Pháp
  Đi lại tự do
  Miễn thị thực
  Thị thực tại cửa khẩu
  Thị thực điện tử
  Thị thực tại cửa khẩu hoặc điện tử
  Cần xin thị thực

Yêu cầu thị thực đối với công dân Pháp là yêu cầu chính quyền bởi các nước khác đưa ra với công dân Pháp để họ nhập cảnh. Năm 2017, Công dân pháp được miễn thị thực hoặc có thể xin thị thực tại cửa khẩu tại 173 quốc gia và vùng lãnh thổ, do đó hộ chiếu Pháp xếp hạng thứ 4 theo Chỉ số giới hạn thị thực.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]