Hof van Twente

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Hof van Twente
—  Municipality  —
Farmhouse ở Deldeneresch
Farmhouse ở Deldeneresch
Hof van Twente vlag.svg
Hiệu kỳ
Hof van Twente wapen.svg
Huy hiệu
Highlighted position of Hof van Twente in a municipal map of Overijssel
Vị trí ở Overijssel
Hof van Twente trên bản đồ Thế giới
Hof van Twente
Hof van Twente
Quốc gia Hà Lan
Tỉnh Overijssel
Thành lập 1 tháng 1 năm 2001[1]
Chính quyền[2]
 • Thành phần Municipal council
 • Mayor Ellen Nauta (CDA)
Diện tích[3]
 • Tổng cộng Bản mẫu:Dutch municipality total area km2 (Lỗi định dạng: Giá trị cho vào là không hợp lệ khi làm tròn, mi2)
 • Đất liền Bản mẫu:Dutch municipality land area km2 (Lỗi định dạng: Giá trị cho vào là không hợp lệ khi làm tròn, mi2)
 • Mặt nước Bản mẫu:Dutch municipality water area km2 (Lỗi định dạng: Giá trị cho vào là không hợp lệ khi làm tròn, mi2)
Độ cao[4] 12 m (39 ft)
Dân số (Bản mẫu:Dutch municipality population)[5]
 • Tổng cộng Bản mẫu:Dutch municipality population
Múi giờ CET (UTC+1)
 • Mùa hè (DST) CEST (UTC+2)
Postcode 7470–7479, 7490–7499
Area code 0547, 074
Trang web www.hofvantwente.nl

Hof van Twente là một đô thị thủ phủ tỉnh Overijssel phía đông Hà Lan.

Lịch sử[sửa | sửa mã nguồn]

Goor (tiếng Hà Lan nghĩa là: thấp, đầm lầy đất) đạt được quyền thành phố năm 1263. Một thành phố quan trọng, tuy nhiên, nó không bao giờ trở thành. "Drost" (một loại thị trưởng) của vùng Twente, người cai trị khu vực này thay cho giám mục của Utrecht, đã có thời gian ở Goor thời Trung cổ. Trong khu vực xung quanh, có một số lâu đài được xây dựng, trong đó có ngôi nhà của gia đình Heeckeren quan trọng vào năm 1412. Goor có một bến cảng nhỏ dọc theo sông Regge (chảy tới Vecht gần Ommen), nhưng khi kênh Twente mở cửa vào năm 1936, Cảng công nghiệp mới được xây dựng ở đó. Nhà máy Eternit, nơi sản xuất vật liệu xây dựng có chứa amiăng, đã đưa Goor vào tình trạng không thành. Trong nhiều thập kỷ, tất cả mọi người trong Goor được phép sử dụng chất thải từ sản xuất có chứa amiăng để mở đường cho con đường của họ. Không sớm hơn khoảng năm 1990, tại Goor đã được biết rằng đặc biệt là các hạt nhỏ của vật liệu này có thể gây ung thư. Ở phần lớn thành phố, đất phải được loại bỏ và được làm sạch hoặc thay thế bằng vật liệu không bị ô nhiễm.

Delden đạt được quyền thành phố vào năm 1333. Trung tâm hình tròn của nó được bao quanh bởi các bức tường bằng đất. Nó được thành lập nhờ lâu đài Twickel, nằm cách delden chưa đầy một dặm. Lâu đài này, có dạng hiện tại từ thế kỷ 17, vẫn còn tồn tại bởi một gia đình quý tộc người Đức (Zu Castell - Rüdenhausen). Năm 1886, gần muối lâu đài này được phát hiện dưới mặt đất. Điều này dẫn đến việc thăm dò vật liệu này, vẫn còn đang diễn ra ở thành phố Hengelo gần đó.

Tại Markelo, các khu vực tiền sử "tumuli", chứa mộ đã được khai quật.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ “Gemeentelijke indeling op 1 januari 2001” [Municipal divisions on 1 January 2001]. cbs.nl (bằng tiếng Dutch). CBS. Truy cập ngày 30 tháng 3 năm 2014. 
  2. ^ “Burgemeester Ellen Nauta” [Mayor Ellen Nauta] (bằng tiếng Dutch). Gemeente Hof van Twente. Truy cập ngày 30 tháng 3 năm 2014. 
  3. ^ Bản mẫu:Dutch municipality total area
  4. ^ “Postcodetool for 7471DK”. Actueel Hoogtebestand Nederland (bằng tiếng Dutch). Het Waterschapshuis. Bản gốc lưu trữ ngày 21 tháng 9 năm 2013. Truy cập ngày 30 tháng 3 năm 2014. 
  5. ^ Bản mẫu:Dutch municipality population