Bước tới nội dung

Thành phố kết nghĩa

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bảng các thành phố kết nghĩa ở Oskarshamn, Thụy Điển

Thành phố kết nghĩa là những thỏa thuận về luật pháp, xã hội giữa các thành phố, xã vùng kết nghĩa có địa lý và hoàn cảnh chính trị khác biệt để trao đổi văn hóa và các liên hệ thương mại.[1] Quan niệm mới về việc lập các thành phố kết nghĩa xảy ra sau khi thế chiến thứ hai kết thúc vào năm 1947,[2] dự định là để khuyến khích tình thân hữu và thông cảm giữa các văn hóa khác nhau và giữa các nước thù địch trước đây như là một hành động hòa bình và hòa giải[3] và để khuyến khích mậu dịch và du lịch.[1] Trong những năm gần đây, thành phố kết nghĩa được dùng để hình thành những kết nối thương mại quốc tế chiến lược giữa các thành phố.[4][5]

Nguyên nhân thành lập thành phố kết nghĩa

[sửa | sửa mã nguồn]

Mục đích và ý nghĩa tùy theo sự tình nguyện của các thành phố. Thường thì là những thành phố lớn, hoặc xã có vai trò quan trọng có vai trò quan trọng, các cơ sở kinh tế (đồng quê hay khu vực kỹ nghệ) hoặc vì đời sống hội hè. Nhiều khi chỉ vì họ có trùng hoặc tên tương tự:

Thành phố kết nghĩa giữa DullBoring

Tham khảo

[sửa | sửa mã nguồn]
  1. ^ a b Clarke, N. “Town Twinning in Britain since 1945: A Summary of findings” (PDF). School of Geography, University of Southampton, final author version post peer reviewing (2011). Bản gốc (PDF) lưu trữ ngày 29 tháng 7 năm 2013. Truy cập ngày 29 tháng 7 năm 2013. Liên kết ngoài trong |work= (trợ giúp)
  2. ^ 50 years of town twinning, German stamp from 1997
  3. ^ “What is town twinning?”. L'Association des Communes Jumelées du Limousin. Bản gốc lưu trữ ngày 5 tháng 9 năm 2013. Truy cập ngày 5 tháng 9 năm 2013.
  4. ^ Brown, Tom (ngày 31 tháng 7 năm 2013). “Twin towns: Do we still need them?”. BBC East Midlands Today. BBC News. Truy cập ngày 7 tháng 8 năm 2013.
  5. ^ 'Twin towns: should councils partner with foreign friends?', Guardian Local Leaders Network, ngày 18 tháng 1 năm 2012

Liên kết ngoài

[sửa | sửa mã nguồn]