IRAP RMS Suite

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Roxar RMS
RMS-UI.jpg
RMS 2009 chạy trên Windows XP.
Thiết kế bởi Geomatic
Phát triển bởi Roxar AS
Phát hành lần đầu 1987 (1987)
Bản mẫu:Infobox software/simple
Tình trạng phát triển Đang hoạt động
Hệ điều hành Microsoft Windows
Linux
Nền tảng Đa nền tảng
Thể loại Phần mềm kỹ thuật
Giấy phép Có bản quyền
Trang mạng [1]

Roxar RMS (tên đầy đủ The Roxar RMS Suite) là một bộ phần mềm dành cho việc lập mô hình địa chất và bể chứa dầu[1]. Nó được thiết kế chủ yếu để sử dụng trong ngành công nghiệp dầu khí, giúp các kỹ sư thu thập dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau để xây dựng một mô hình bể chứa hiệu quả và đáng tin cậy. Các tiến trình công việc của phần mềm này bao gồm các đoạn mã lập trình nội bộ[2], chúng có thể giả lập một số mô hình nhất định, thay đổi một tham số trong khi vẫn giữ nguyên phần còn lại của mô hình[3].

Roxar RMS được tạo ra bởi công ty Geomatic AS, phát triển bởi công ty Roxar AS (người mua lại Geomatic AS), chạy trên nền Linux hoặc Microsoft Windows.

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Lecourtier, Jacqueline (2001). Interactive drilling for fast track oilfield development. Technip. tr. 15. ISBN 2-7108-0804-8. 
  2. ^ SPE Formation Evaluation: An Official Publication of the Society of Petroleum Engineers (ấn bản 12). Society of Petroleum Engineers. 1996. tr. 141. 
  3. ^ Robinson, A.; J. Hegre, S. Price (2009). The Future of Geological Modelling in Hydrocarbon Development. Geological Society. tr. 196. ISBN 1-86239-266-8. 

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]