Jedediah Purdy

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Jedediah S. Purdy
Sinh1974
Chloe, West Virginia, Hoa Kỳ
Quốc tịchUnited States
Tư cách công dânHoa Kỳ
Trường lớpPhillips Exeter Academy, Harvard College
Yale Law School (khóa 2001)
Sự nghiệp khoa học
NgànhLuật
Nơi công tácDuke University

Jedediah S. Purdy (sinh năm 1974 tại Chloe, West Virginia) là một giáo sư luật tại Đại học Duke và là tác giả của hai cuốn sách được thảo luận rộng rãi: For Common Things: Irony, Trust, and Commitment in America Today (1999)[1]Being America: Liberty, Commerce and Violence in an American World (2003). Ông cũng là tác giả của After Nature: A Politics for the Anthropocene (2015), The Meaning of Property: Freedom, Community and the Legal Imagination (2010), và A Tolerable Anarchy: Rebels, Reactionaries, and the Making of American Freedom (2009).

Tiểu sử[sửa | sửa mã nguồn]

Purdy là con trai của Wally và Deirdre Purdy.[2], được dạy tại nhà ở West Virginia cho đến trung học và tốt nghiệp Học viện Phillips Exeter, Đại học Harvard (nơi ông được học bổng Truman và là thành viên của khóa 1997), và Trường Luật Yale (khóa2001). Sau khi học luật, ông làm viên lục sự cho Pierre N. Leval của Tòa án phúc thẩm Hoa Kỳ ở New York. Ông cũng làm việc trong ban cố vấn biên tập của tờ Ethics & International Affairs. Ngoài ra, ông là một nhà nghiên cứu tại New America Foundation,[3] một think tank đã được mô tả như có định hướng cải tổ cơ bản trung dung.[4]

Ghi chú[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ "For Common Things" (Knopf), has become one of the season's meatier cultural chew toys. Kahn, Joseph P. (19 October 1999) "Shooting at the hip; With the assurance of youth, Jed Purdy challenges a culture of 'terminal irony' in an age of cool" The Boston Globe page D-1
  2. ^ http://partners.nytimes.com/library/magazine/home/19990905mag-sincere-culture.html
  3. ^ Halstead, Ted, ed. (2004). The Real State of the Union: From the Best Minds in America, Bold Solutions to the Problems Politicians Dare Not Address. Basic Books, pp. vii and xiii. ISBN 978-0-465-05052-9.
  4. ^ Morin, Richard; Deane, Claudia (10 December 2001). "Big Thinker. Ted Halstead’s New America Foundation Has It All: Money, Brains and Buzz". The Washington Post, Style section, p. 1.

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]