Jimmy Morales

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Jimmy Morales
Reunión OPIC (cropped).jpg
Chức vụ
Nhiệm kỳ14 tháng 1 năm 2016 – 
Thông tin chung
Sinh18 tháng 3, 1969 (50 tuổi)
Thành phố Guatemala, Guatemala
Nghề nghiệpDiễn viên, chính trị gia
Tôn giáoPhong trào Tin Lành
Đảng pháiNational Convergence Front
Học sinh trườngUniversidad de San Carlos de Guatemala
Trang webjimmymorales.gt

James Ernesto "Jimmy" Morales Cabrera (sinh ngày 18 tháng 3 năm 1969) là Tổng thống của Guatemala sau chiến thắng của ông trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2015. Trước khi tham gia sự nghiệp chính trị, ông đã là một diễn viên hài.

Morales chính thức thay đổi tên của mình bằng hành động thăm dò trong năm 2011[1]. Ông xuất thân từ một gia đình nghèo[2] và là một Kitô hữu Tin Lành. Ông có bằng quản trị kinh doanh từ trường đại học nhà nước Universidad de San Carlos de Guatemala và có bằng thần học.

Morales nổi tiếng là một diễn viên hài kịch truyền hình, diễn viên chính trong loạt Moralejas ("Đạo đức") cùng với anh trai của ông Sammy. Năm 2011, ông chạy đua làm ứng cử viên thị trưởng trong Mixco cho đảng cánh hữu Đảng hành động cho bên phát triển quốc gia. Năm 2013, ông gia Đảng mặt trận hội tụ dân tộc và trở thành tổng thư ký của đảng.

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ La Hora. “ISSUU – La Hora – Edicion Impresa – Viernes 1 Abril 2011 by La Hora”. Issuu. Truy cập ngày 26 tháng 10 năm 2015. 
  2. ^ Juan Montes (ngày 7 tháng 9 năm 2015). “Comedian Jimmy Morales Leads Guatemalan Election”. The Wall Street Journal.