Jonathan Ive

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Jonathan Ive
Jonathan Ive is pictured to the right, talking to John Lasseter who is pictured to the left. The Apple logo can be seen in the background.
Jonathan Ive (bên phải) và John Lasseter (trái) tại Macworld 2008.
Sinh February 1967 (age 43)
Chingford, London, Anh
Công việc Senior Vice President of Industrial Design, Apple Inc.
Tiền lương GBP £1,000,000+[1]

Jonathan Ive sinh năm 1967Luân Đôn, là Senior Vice President trong khâu thiết kế sản phẩm công nghiệp của công ty máy tính Apple. Ive đã lãnh đạo đội ngũ thiết kế ra máy iMac, chiếc máy giúp cho công ty Apple rất nhiều trong giai đoạn khó khăn của công ty và iPod, chiếc máy nghe nhạc giúp Apple thống trị thị trường máy nghe nhạc trên thế giới cũng như lĩnh vực kinh doanh nhạc trực tuyến. Ive có vợ là một nhà sử học và là cha một cặp song sinh.

Công việc tại Apple[sửa | sửa mã nguồn]

Từ lúc Steve Jobs trở lại Apple năm 1997, Ive đã lãnh đạo đội ngũ thiết kế tạo nên đa số sản phẩm của Apple ngày nay. Ive đã cùng đội ngũ thiết kế máy vi tính iMac, máy tính xách tay iBook gốc, và máy PowerMac G3 (trắng và xanh), máy PowerMac G4 Cube, máy PowerBook G4 với chất liệu nhôm, máy eMac, máy Mac Mini, máy chủ Xserve và Xserve RAID cũng như dòng máy nghe nhạc iPod, thiết bị kết nối không dây AirPort và màn hình Apple Cinema Display. Đội ngũ của Ive cũng đã hợp tác với hãng loa Harman Kardon để làm một số phụ kiện cho máy Mac.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ “Father of invention”. The Guardian. Ngày 21 tháng 12 năm 2003. Truy cập ngày 7 tháng 5 năm 2010.