Kẻ hủy diệt 3: Kỷ nguyên người máy

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm

Kẻ hủy diệt 3: Kỷ nguyên người máy

Đạo diễnJonathan Mostow
Sản xuấtMario Kassar
Hal Lieberman
Joel B. Michaels
Andrew G. Vajna
Colin Wilson
Nhà sản xuất chính
Gale Anne Hurd
Dieter Nobbe
Nigel Sinclair
Moritz Borman
Guy East
Tác giảCốt truyện
John Brancato
Michael Ferris

Tedi Sarafian
Kịch bản
John Brancato
Michael Ferris

Nhân vật
James Cameron
Gale Anne Hurd
Diễn viênArnold Schwarzenegger
Nick Stahl
Claire Danes
Kristanna Loken
Người dẫn chuyệnNick Stahl
Âm nhạcMarco Beltrami
Nhạc chủ đề
Brad Fiedel
Quay phimDon Burgess
Dựng phimNicolas de Toth
Neil Travis
Hãng sản xuất
Phát hànhMỹ
Warner Bros.
Quốc tế
Columbia Pictures
Công chiếu
ngày 2 tháng 7 năm 2003
Độ dài
109 phút.
Quốc giaMỹ
Ngôn ngữTiếng Anh
Kinh phíUS$170 triệu
Doanh thu$433.371.112
← Phim trước
Kẻ hủy diệt 2: Ngày phán xét
Phim sau →
Kẻ hủy diệt 4

Kẻ hủy diệt 3: Kỷ nguyên người máy (tiếng Anh: Terminator 3: Rise of the Machines, thường được viết tắt là T3), là một bộ phim điện ảnh thuộc thể loại khoa học viễn tưởng được đạo diễn bởi Jonathan Mostow, ra mắt khán giả vào năm 2003. Bộ phim có sự góp mặt của các diễn viên như: Arnold Schwarzenegger, Nick Stahl, Claire DanesKristanna Loken. Đây là phần tiếp theo thứ hai của bộ phim Kẻ hủy diệt (1984). Phim được Warner Bros phát hành tại Mỹ vào ngày 2 tháng 7 năm 2003 sau khi hai hãng phim sản xuất hai phần trước (Orion PicturesCarolco Pictures) phá sản.

Sau thất bại trong việc giết Sarah Connor và con trai cô, Skynet gửi ngược trở về quá khứ một Kẻ hủy diệt khác, T-X, trong nỗ lực cuối cùng là tiêu diệt thật nhiều các tướng lĩnh trong Quân kháng chiến, vì không thể dò theo dấu vết của Connor. Trong số đó có cả vợ tương lai của John Connor.

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Hơn mười năm sau khi Kẻ hủy diệt T-101 giúp John Connor cứu nhân loại khỏi thảm họa "Ngày phán xét". John tưởng ra mọi chuyện đã hết vì thế cuộc đời anh đã thay đổi, anh đã đi vào còn đường nghiện ngập. Rồi vào năm 2004, lúc này mẹ John đã qua đời. Sau nhiều lần thất bại, lần này, Skynet gửi về một người máy mới dười hình thức một cô gái xinh đẹp Terminatrix được gọi tắt là T-X, do Kristanna Loken thủ vai. T-X lần này có nhiệm vụ thủ tiêu cả John Connor (Nick Stahl thủ vai) và vợ tương lai của anh là Kathering Brewster (Claire Danes đóng) vì con của họ cũng là người chiếm vị trí quan trọng trong cuộc kháng chiến chống người máy. Phe kháng chiến gửi về người máy Kẻ Hủy Diệt 3 số hiệu CSM-101 (vẫn do Arnold Schwarzenegger đóng), Kẻ Hủy Diệt đã tiết lộ cho John biết trong tương lai John sẽ bị giết và người máy này là do vợ anh cài đặt để bảo vệ anh và còn nói sau khi ngăn chặn được và việc đã phá hủy các vết tích của robot (trong phần hai) đó chỉ là một bước chặn tạm thời và ngày phán xét trước sau gì cũng xảy ra nhưng muộn hơn dự tính. Họ phát hiện ra Skynet đang có kế hoạch tiếp cận hệ thống máy tính của quân đội Mỹ. Họ cố gắng cảnh báo cho mọi người, bao gồm cả cha Kate là một vị tướng của lực lượng quân đội Mỹ về nguy cơ Skynet chiếm lĩnh quyền kiểm soát toàn hệ thống này. Khi họ tới nơi thì quá trễ, cha của Kate đã bấm nút cho Skynet nắm quyền kiểm soát vì trước đó bộ máy bị trục trặc và cần được sửa. Điều đó nghĩa là ngày phán xét sẽ diễn ra và cuộc chiến vì sự trường tồn của loài người với bọn robot hủy diệt thế giới cũng chính thức bắt đầu. Khi John hỏi bố của Kate chỗ tắt Skynet ở đâu thì ông nói ở trong ngọn núi Sierra Nevada. Trên đường tới đây nữ hủy diệt T-X cũng kịp đuổi theo và Kẻ Hủy Diệt đã chiến đấu để bảo vệ John và Kate, cuối cùng chết chung cùng với nữ hủy diệt. Khi vào trong tưởng như có thể tắt được skynet như họ phát hiện đây thực sự là chỗ trốn an toàn vì skynet không thể tắt được nữa đã quá muộn. Skynet đã trở thành mạng lưới toàn cầu, các quả bom hạt nhân được bắn đi và sinh mạng của ba tỉ người đã được phán xét. Lúc này họ đã nhận ra được sự cảnh báo của Kẻ Hủy Diệt là đúng, tất cả người còn sống sót sẽ trở thành quân kháng chiến và phải nỗ lực chiến đấu để kết thúc kỉ nguyên đen tối này.

Diễn viên[sửa | sửa mã nguồn]

Doanh thu[sửa | sửa mã nguồn]

Đánh giá[sửa | sửa mã nguồn]

Nhạc phim[sửa | sửa mã nguồn]

Phát hành DVD[sửa | sửa mã nguồn]

Tại Việt Nam, DVD T3 được phát hành bởi công ty Bách Việt ngày ngày 15 tháng 5 năm 2008. Đĩa có định dạng DVD-5, phim được phụ đề tiếng Anh và tiếng Việt nhưng tỉ lệ khung hình chỉ là 4:3 (tỉ lệ khung hình của bản phim rạp là 2.35:1) và không có nội dung hậu trường.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

California

California