Kara no Shōjo

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Kara no Shōjo
Nhà phát triểnInnocent Grey
Nhà phát hành
Giám đốcSugina Miki
Minh họaSugina Miki
Kịch bảnSuzuka Miya
Âm nhạcManyo[1]
Nền tảngMicrosoft Windows
Phát hànhNguyên bản
 • JP: 4 tháng 7, 2008
 • WW: 29 tháng 6, 2011
HD Remaster
 • JP: 12 tháng 12, 2019
 • WW: 28 tháng 7, 2023
Thể loạiPhiêu lưu, eroge, visual novel
Chế độ chơiChơi đơn

Kara no Shōjo (Nhật: 殻ノ少女? lit. "Thiếu nữ trong vỏ trứng") là một trò chơi phiêu lưu/visual novel dành cho người lớn được phát triển bởi Innocent Grey dành cho hệ máy Windows. Trò chơi được phát hành tại Nhật Bản vào ngày 4 tháng 7, 2008, và được MangaGamer (với sự hỗ trợ của TLWiki) dành cho thị trường nói tiếng Anh vào 29 tháng 6, 2011. Shiravune thông báo rằng họ sẽ phát hành phiên bản HD Remaster của ba phiên bản bằng tiếng Anh và tiếng Trung dưới tựa đề "The Shell" với bản dịch độc nhất được thực hiện bởi MangaGamer.[2]

Lối chơi[sửa | sửa mã nguồn]

Lối chơi của Kara no Shōjo chủ yếu xoay quanh việc đọc các đoạn hội thoại với các nhân vật khác nhau và đưa ra lựa chọn ảnh hưởng đến kết quả của trò chơi.[3]

Tại một số thời điểm nhất định trong trò chơi, Reiji, nhân vật do người chơi điều khiển, được giao nhiệm vụ điều tra hiện trường vụ án. Trong khi điều tra, người chơi phải kiểm tra những manh mối có tại hiện trường để phát hiện ra chứng cứ và tùy thuộc vào chứng cứ được tìm thấy, diễn biến của trò chơi có thể thay đổi. Sau khi thu thập chứng cứ, người chơi phải liên kết chúng lại với nhau và suy luận, Reiji (người chơi) phải tìm ra câu trả lời hợp lý nhất từ những manh mối thu được trước đó và trả lời các câu hỏi về vụ án. Tuy nhiên, có thể người chơi không thu thập đủ chúng cứ trong quá trình điều tra trước đó và khiến cho việc suy luận bị sai sót; điều này lại ảnh hưởng đến kết thúc của trò chơi.[4]

Trò chơi cũng có hệ thống bản đồ mà người chơi có thể lựa chọn các địa điểm khác nhau ở Tokyo và đến nơi đó. Tính năng này bị giới hạn số lượt mỗi ngày và chỉ có thể thực hiện trong một số ngày nhất định.[cần dẫn nguồn]

Cốt truyện[sửa | sửa mã nguồn]

Lấy bổi cảnh tại Nhật Bản sau Chiến tranh thế giới thứ hai vào năm 1956, câu chuyện của Kara no Shōjo xoay quanh Tokisaka Reiji (時坂玲人?), một thám tử tư đang điều tra một vụ giết người hàng loạt kì lạ theo yêu cầu của đồng nghiệp cũ, đồng thời là bạn thân của anh, Uozumi Kyōzo (魚住夾三?), thuộc lực lượng cảnh sát thủ đô Tokyo. Các vụ giết người khiến anh nhớ đến một vụ giết người liên hoàn khác xảy ra sáu năm trước khi mà hôn thê của Reiji bị hãm hại, điều này đã thôi thúc anh giải quyết vụ án này. Sau đó tại công viên, Reiji gặp một nữ sinh trung học của Học viện Nữ sinh Ouba có tên là Kuchiki Tōko (朽木冬子?), cô đã nhờ anh tìm con người thật của cô ấy. Ban đầu Reiji không rõ ý của cô là gì nhưng sau đó anh phát hiện ra Tōko có một quá khứ phức tạp bất thường có thể liên quan đến các vụ án giết người hiện tại. Reiji nỗ lực giải quyết các vụ án giết người ngày càng tăng ở Tokyo; đồng thời dành thời gian để tìm hiểu Tōko và bạn bè cũng như những học sinh khác trong trường cô. Reiji cũng âm thầm điều tra những bí ẩn về quá khứ đen tối của cô nhằm làm sáng tỏ nó.

Nhân vật[sửa | sửa mã nguồn]

Tokisaka Reiji (時坂 玲人?)
Lồng tiếng bởi: Takeuchi Ryota (visual novel - phiên bản HD lồng tiếng đầy đủ), Suwabe Junichi (OVA)
Nhân vật chính của series và là một thám tử tư chuyên điều tra các vụ án giết người tàn nhẫn. Trước các sự kiện xảy ra trong trò chơi, Reiji làm việc trong lực lượng cảnh sát nhưng sau đó anh buộc phải nghỉ việc sau cái chết của vị hôn thê Yukiko; anh sống cùng với em gái mình là Yukari (một học sinh tại Học viện Ouba), người mà anh hết mực quan tâm và muốn đảm bảo rằng không có điều gì xấu xảy ra với cô ấy. Reiji không thường xuyên ở nhà do công việc; anh thích đọc sách lịch sử khi rảnh rỗi ngay cả khi ở văn phòng. Trong một lần điều tra án mạng, Reiji trở thành giáo viên thay thế tạm thời dạy lịch sử tại cùng trường mà em gái anh theo học.
Tokisaka Yukari (時坂 紫?)
Lồng tiếng bởi: Mizusawa Kei
Em gái của Reiji và là học sinh trung học tại Học viện Nữ sinh Ouba. Yukari là người mang phong cách cổ điển, đáng tin cậy, cô rất thân thiết với anh trai mình và thường chăm sóc anh ngay cả khi anh không hứng thú với việc nhà. Cô hay lo lắng khi anh trai mỗi khi Reiji phải ra ngoài và giải quyết công việc. Giống như Reiji, Yukari rất ham học, cô đặc biệt quan tâm đến côn trùng học, điều này khiến cho một số người bao gồm cả anh trai cô ấy đôi lúc sợ hãi về nó. Cô có một bộ sưu tập khổng lồ về một số loại côn trùng trong phòng ngủ của mình. Yukari là thành viên của câu lạc bộ nghệ thuật trong trường cô đang theo học.
Kuchiki Touko (朽木 冬子 Kuchiki Tōko?)
Lồng tiếng bởi: Maeda Kei
Một nữ sinh trung học bí ẩn gặp Reiji với yêu cầu giúp cô tìm được "con người thật" của mình. Giống như Yukari, Touko theo học Học viện Nữ sinh Ouba, là bạn học cùng lớp và là thành viên của câu lạc bộ nghệ thuật của trường; mặc dù là một trong những học sinh nổi tiếng nhất trường, Touko thật ra đang che giấu bí mật mà không một ai biết. Touko là khách quen của quán cà phê Nguyệt Giới (Moon World), một nhà hàng/quán bar điều hành bởi Kyoko (một góa phụ đã mất chồng trước khi các sự kiện trong trò chơi xảy ra).
Mizuhara Touko (水原 透子 Mizuhara Tōko?)
Lồng tiếng bởi: Yoshida Mimi
Kuchiki's best friend and classmate from school. Sharing the same name as each other-(but spelled differently), the two girls are often shown spending time and hanging out together. Due to her poor background and having to live in a broken home, she is shown to have a severe inferiority complex, because of this she hates her parents, herself, as well as other people around her, revealing that she's also victim of bullying and torment by some of her peers. Like most of the people from her school, she practically worships Kuchiki especially since she's been one of the few people that ignores her troubled background. Since her first encounter with Reiji during a school field trip, she holds a strong grudge against him fearing that he's trying to take her friend away.
Yosomiya "Tojiko" Tsuzuriko (四十宮 "トージコ" 綴子?)
Lồng tiếng bởi: Aoi Hinata
Tsuzuriko is an aspiring writer and one of Yukari's classmates/best friend from school who serves as a comic relief in both the OVA and visual novel. She possesses a bright and hyperactive personality and has published multiple stories in many well known literary magazines while keeping her writing career a secret from her school. She's often referred to as "Tojiko" by Reiji claiming that her real name is hard to pronounce, much to her dismay.
Tsukishima Orihime (月島 織姫?)
Lồng tiếng bởi: Kawashima Rino (visual novel)
The president of the student council at Ouba Academy. A talented honor student, she comes from a wealthy, loving and influential family; her charisma makes her an idol of many of her classmates.
Uozumi Kyozo (魚住 夾三 Uozumi Kyouzou?)
Lồng tiếng bởi: Ozaki Jun
Reiji's best friend and former colleague from the police. He and Reiji have known each other since they were students at the police academy where they both join the force and worked under the same supervisor. Even after his friend resigned from the police force, he still relies on Reiji's help in solving cases. He's also a regular customer at Cafe Moon World and has a crush on the owner, Kyouko.
Hazuki Kyoko (葉月 杏子 Hazuki Kyouko?)
Lồng tiếng bởi: Kawaragi Shiho
The widowed owner of Cafe Moon World and a close acquaintance of Reiji and Uozumi (two of her regular customers). She is one of the few people who remembers Reiji's dark tragic past and she was also an old friend of his deceased fiancée. Since they've both lost someone important and special to them, they're able to connect on a more different level. Her cafe has a lot of regulars including Uozumi and Toko Kuchiki.
Amemiya Hatsune (雨宮 初音?)
Lồng tiếng bởi: Miyabi Himeno
A waitress working at Cafe Moon World who used to help out at a brothel entitled Yukishiro, but after the establishment was shut down, Madam Ujaku took Hatsune under her wing and gave her the name Amemiya. She learned how to write from Shugo when they both lived at the Yukishiro brothel, so she gets mad whenever people say bad things about him.
Mamiya Shinji (マミヤ 真司?)
Lồng tiếng bởi: Yagami Daisuke
Also known by his pen name, Shin Katsuragi (葛城 シン, Katsuragi Shin) or Katsuragi-sensei for short is one of the series main antagonists. He is shown to be famous well-known novelist and author of Shell of Sheol, one of his most popular published books. Unknown to most people, he is secretly a serial killer.
Akazaki Nene (朱崎 寧々?)
Lồng tiếng bởi: Hamura Nao
A school nurse at Ouba Girls Academy.
Kuchiki Chizuru (朽木 千鶴?)
Lồng tiếng bởi: Nishiguchi Yuka
Touko's frail mother; she's often very gloomy and quiet type of person who often devotes all her time to her household duties.
Kuchiki Fumiya (朽木 文弥?)
Lồng tiếng bởi: Okazaki Masahiro
Touko's calm and friendly uncle. He deeply cares a lot for his niece as she is the most precious person to him.
Kuchiki Yasutada (朽木 靖匡?)
Lồng tiếng bởi: Umanami Kouta
Touko's grandfather who seems to be a very grumpy fellow most of the time. He is also the chief physician of a local hospital.
Kusaka Tatsuhiko (日下 達彦?)
Lồng tiếng bởi: Hirono Daichi
A homeroom teacher at Ouba Academy. A highly unassuming person who doesn't stand out very much. He often advises Reiji that the school rules do not allow for much interaction between siblings. However he does appear to sympathize with Reiji as he struggles to deal with the seemingly emotionless students that lack any trace of individuality.
Maris Stella (マリス・ステラ Marisu Sutera?)
Lồng tiếng bởi: Akishiro Yuzuki
A half-Japanese friend of Reiji's who works as a tour guide at the art museum that Reiji and the students visit during a school field trip.
Mizuhara Mio (水原 未央?)
Lồng tiếng bởi: Kusamura Kei
Mori Yorutsuki (森 夜月?)
Lồng tiếng bởi: Munakata Jin
Murase Naoki (村瀬 直己?)
Lồng tiếng bởi: Hirono Daichi
Saeki Tokio (佐伯 時生?)
Lồng tiếng bởi: Umanami Kouta
The vice principal of Ouba Girls Academy as well as the faculty advisor to the art club. He hires Reiji to search for the missing students at his school and pleads with him to conduct an investigation within school grounds in order to prevent any more casualties.
Saito Tamaki (西藤 環?)
Lồng tiếng bởi: Ikeda Tomoaki
A psychiatrist at the hospital owned by the Kuchiki family.
Sato Ayumu (佐東 歩 Satou Ayumu?)
Lồng tiếng bởi: Kawaragi Shiho
Yui's best friend and classmate. She runs into Yukari and the rest of the art club members a lot. She became rather depressed after her friend's disappearance, and as a result doesn't talk to others as much as she used to.
Takashiro Natsume (高城 夏目?)
Lồng tiếng bởi: Tanaka Ryoko
A coroner who forbids anyone to address her as anything but "Natsume-san". Though she can be rather shady with her words and actions, her skill as a coroner is undisputed. Reiji met her during his time on the force, and still relies on her for important information. However, he tries to stay away from her as much as possible, as she tends to require "something" in exchange for information.
Takashiro Shugo (高城 秋五 Takashiro Shuugo?)
Lồng tiếng bởi: Kishiri Tooru
A private detective based in Ueno. Used to work with Reiji and Uozumi and still helps out his friends when needed. Married to Kazuna, a former client with whom he shares a lot of history. Since she's currently pregnant, Shugo focuses on less dangerous tasks like investigating cheating spouses and searching for people in order to worry her less.
Yaginuma Ryoichi (八木沼 了一 Yaginuma Ryouichi?)
Lồng tiếng bởi: Harada Tomotaka
A police officer who was part of the investigation team for the Ueno's serial killer and murder mystery. After the case got solved, he was transferred and promoted and has become a police officer of the National Police Agency in the Kara no Shoujo series.
Yamanouchi Koharu (山ノ内 小春?)
Lồng tiếng bởi: Takashiro Mitsu
An obstetrician at the Kuchiki Pathological Research Institute. A gentle person with a serious demeanor who likes taking care of people. Helps out during Reiji's investigation. Due to the small amount of doctors they have available, she often has to help with things other than her actual field of obstetrics.
Nishizono Yui (西園 唯?)
Lồng tiếng bởi: Kasumi Ryou
A junior student of Yukari and Touko and best friends with Ayumu. She's revealed to be one of the missing students from the academy.
Takashiro Kazuna (高城 和菜?)
Lồng tiếng bởi: Akishiro Yuzuki
A famous well known stage actress. She went through a horrific past but then settled down and married Shugo. Seems to be comparatively more calm and mature after getting married. Due to her pregnancy, she is currently taking a break. Though she stays at home most of the time, she'll occasionally stop by Shugo's office from time to time to see to his needs.
Miyama Yukiko (深山 由紀子?)
Reiji's late fiancée who was murdered by Makoto Rokushiki long before the series events.

Phát triển[sửa | sửa mã nguồn]

Kara no Shōjo được phát triển bởi Innocent Grey với ý tưởng ban đầu của Sugina Miki.[5]

Một buổi thử giọng cho vai lồng tiếng của năm nhân vật nữ chính của Kara no Shōjo được tổ chức vào tháng 1 năm 2008.[6] Có 254 ứng viên đã tham dự buổi thử giọng.[6][7]

Vào năm 2011, Innocent Grey thông báo phần tiếp theo của Kara no Shōjo có tựa đề tạm thời là Kara no Shōjo 2 (殻ノ少女2?).[8][9] Tựa đề cuối cùng được đổi lại thành Kara no Shōjo: The Second Episode (虚ノ少女 Uro no Shōjo?) và phát hành vào ngày 8 tháng 2, 2013.[9] Phần cuối cùng, Kara no Shōjo: The Last Episode (天ノ少女 Ama no Shōjo?), được phát hành tại Nhật Bản vào ngày 225 tháng 12, 2020.

Lịch sử phát hành[sửa | sửa mã nguồn]

Kara no Shōjo phát hành bản demo vào ngày 4 tháng 5, 2008[10] và bản đầy đủ được phát hành vào ngày 4 tháng 7, 2008. Các bản đặt hàng trước của trò chơi sẽ được tặng kèm một hộp đựng độc quyền và một cuốn sách minh họa dài 82 trang.[11]

Phiên bản tiếng Anh của Kara no Shōjo được phát hành vào ngày 29 tháng 6, 2011, với sự hợp tác giữa MangaGamer và tlwiki. Trò chơi có thể được mua và tải xuống từ trang web MangaGamer và Steam. MangaGamer phát hành Kara no Shoujo: The Second Episode bản tiếng Anh vào ngày 30 tháng 10, 2015.

Phiên bản HD remaster của trò chơi được phát hành ở Nhật Bản vào ngày 20 tháng 12, 2019. Shiravune sẽ phát hành trò chơi bản tiếng Anh và tiếng Trung với tựa đề The Shell Part I: Inferno vào ngày 28 tháng 7, 2023 cùng với hai phần khác vào ngày tiếp theo. Trò chơi sẽ bao gồm bản dịch mới được thực hiện bởi John Hooper, độc quyền trên MangaGamer.[2]

Âm nhạc[sửa | sửa mã nguồn]

Âm nhạc của trò chơi được sáng tác bởi Manyo.[1] Ca khúc mở đầu của Kara no Shōjo có tên là "Ruri no Tori" (瑠璃の鳥 lit. Azure Bird?) trình bày bởi Shimotsuki Haruka.[1] Một bản tổng hợp soundtrack của trò chơi có tên là Azure được phát hành cùng ngày game ra mắt vào ngày 4 tháng 7, 2008.[1][12]

Đón nhận[sửa | sửa mã nguồn]

Vào khoảng thời gian tháng 6 năm 2008, một tháng trước Kara no Shōjo phát hành vào ngày 4 tháng 7, 2008, trò chơi đứng thứ sáu về số lượng đặt trước trò chơi PC toàn quốc tại Nhật Bản.[13]

Chuyển thể[sửa | sửa mã nguồn]

Hai tập phim OVA hentai dựa trên trò chơi được MS pictures sản xuất và phát hành vào năm 2010.[14]

Vào ngày 3 tháng 1, 2023, một nhà phân phối truyền thông quốc tế độc lập của Mỹ Media Blasters đã thông báo trên trang Twitter chính thức của họ rằng bản OVA lồng tiếng Anh đang được dự kiến phát hành dưới dạng video gia đình vào cuối mùa đông năm 2023 tại Mỹ với sự tham gia của các diễn viên lồng tiếng đáng chú ý như Naika Yara. Đĩa được phát hành chính thức vào ngày 28 tháng 2, 2023 dưới dạng Blu-ray và DVD ở định dạng không cắt và không bị kiểm duyệt.[15]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

 1. ^ a b c d “殻ノ少女 ダウンロード” [Mục tải nhạc tại website chính thức của Kara no Shōjo] (bằng tiếng Nhật). Innocent Grey. Truy cập ngày 17 tháng 6 năm 2008.
 2. ^ a b Knight, Thomas (31 tháng 5 năm 2023). “Shiravune Announces Kara no Shoujo HD Remaster (The Shell)”. NookGaming. Truy cập ngày 31 tháng 5 năm 2023.
 3. ^ “MangaGamer.com - Kara no Shojo - Regular Edition (Hardcopy)”. www.mangagamer.com. Truy cập ngày 12 tháng 7 năm 2022.
 4. ^ “殻ノ少女 Detectiveシステム”. gungnir.co.jp (bằng tiếng Japanese).Quản lý CS1: ngôn ngữ không rõ (liên kết)
 5. ^ “Getchu's product information on Kara no Shojo (bằng tiếng Nhật). Getchu. Truy cập ngày 17 tháng 6 năm 2008.
 6. ^ a b “Voice audition information at Kara no Shojo's official website” (bằng tiếng Nhật). Innocent Grey. Truy cập ngày 17 tháng 6 năm 2008.
 7. ^ “Audition gathering for Innocent Grey's highly anticipated new work Kara no Shojo (bằng tiếng Nhật). Galge.com. Bản gốc lưu trữ ngày 11 tháng 6 năm 2008. Truy cập ngày 17 tháng 6 năm 2008.
 8. ^ 殻ノ少女2(仮) (bằng tiếng Nhật). Innocent Grey. 9 tháng 9 năm 2011.
 9. ^ a b 虚ノ少女 (bằng tiếng Nhật). Innocent Grey. 3 tháng 3 năm 2012.
 10. ^ “News listing at Kara no Shojo's official website” (bằng tiếng Nhật). Innocent Grey. Truy cập ngày 17 tháng 6 năm 2008.
 11. ^ “Pre-order campaign details at Kara no Shojo's official website” (bằng tiếng Nhật). Innocent Grey. Truy cập ngày 17 tháng 6 năm 2008.
 12. ^ “Game-Style's interview with Innocent Grey” (bằng tiếng Nhật). Game-Style. 23 tháng 5 năm 2008. Bản gốc lưu trữ ngày 11 tháng 6 năm 2008. Truy cập ngày 17 tháng 6 năm 2008.
 13. ^ “PCpress's Pre-order Ranking Log for June, 2008” (bằng tiếng Japanese). PCpress. Bản gốc lưu trữ ngày 24 tháng 5 năm 2008. Truy cập ngày 10 tháng 7 năm 2008.Quản lý CS1: ngôn ngữ không rõ (liên kết)
 14. ^ “Kara no Shōjo (OAV) - Anime News Network”. www.animenewsnetwork.com. Truy cập ngày 12 tháng 7 năm 2022.
 15. ^ “Reiji Tokisaka is a hard-boiled private detective who is investigating a series of grotesque murders on the request of the Tokyo police. The murders involve amputated human limbs mysteriously showing up around a girls' school campus. - Twitter”. www.Twitter.com. Truy cập ngày 5 tháng 1 năm 2023.

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]