Khoảnh khắc để nhớ

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
(đổi hướng từ Khoảnh Khắc Để Nhớ)
Bước tới: menu, tìm kiếm
A Moment to Remember
Thông tin phim
Đạo diễn Lee Jae-han
Sản xuất Cha Seoung-jae
Tác giả Lee Jae-Han, Kim Yeong-ha
Diễn viên Son Ye Jin,
Jung Woo Sung,
Baek Jong Hak
Âm nhạc Kim Tae-won
Quay phim Lee Jun-gyu
Dựng phim Steve M. Choe, Ham Sung-won
Công chiếu 05 tháng 11 năm 2004
Độ dài 144 phút
Quốc gia Hàn Quốc

Khoảnh Khắc Để Nhớ (tiếng Hàn: 내 머리 속의 지우개) là bộ phim điển ảnh tình cảm, lãng mạn Hàn Quốc sản xuất năm 2004, dựa trên một bộ phim truyền hình Nhật Bản có tên là Pure Soul, phát sóng bởi công ty truyền thông Yomiuri Telecasting Corporation. Khoảnh Khắc Để Nhớ theo mô típ các mối quan hệ xung quanh nhân vật chính và sự mất mát đau thương do bởi căn bệnh Alzheimer mang lại. Bộ phim ra mắt tại Hàn Quốc ngày 5/11/2004, trở thành một trong 5 bộ phim ăn khách nhất năm 2004. Bộ phim cũng thành công ngoài mong đợi khi công chiều tại Nhật Bản, và thu về $20,462,454.

Nội dung phim[sửa | sửa mã nguồn]

Su Jin (Son Ye Jin) là một nhà thiết kế thời trang, một cô gái hiền hậu có tính hay quên lớn lên trong một gia đình khá giả và hạnh phúc. Chul Soo (Jung Woo Sung) là một chàng thợ mộc thô lỗ cục cằn, bị mẹ mình ruồng bỏ từ nhỏ, lớn lên trong sự nuôi dạy có phần khắc nghiệt của một người xây đền.

Soo Jin là một nhà thiết kế thời trang nhưng mắc căn bệnh mất trí nhớ ngắn hạn. Mỗi lần đến cửa hàng mua đồ thì thể nào cũng để quên ví tiền và đồ đã mua. Một ngày, Soo Jin mua một chai nước ngọt rồi cứ thế mà đi về, đến khi sực nhớ quay lại cửa hàng thì chai nước ngọt đã bị một chàng trai cầm mất, Soo Jin đã cầm lon nước và uống hết một mạch. Khi lên xe bus, cô mới phát hiện ra rằng mình còn quên ví tiền, lúc quay trở lại Soo Jin mới biết rằng hoá ra chai nước của chàng trai kia không phải là của cô. Khi công ty của Soo Jin phải sửa sang lại thì cô lại gặp chính chàng trai ấy có tên là Chul Soo, một người mơ ước sau này có thể làm kiến trúc sư. Dần dần cả hai đi tìm hiểu, yêu nhau và Soo Jin còn chủ động cầu hôn với Chul Soo. Nhưng sau khi kết hôn, căn bệnh mất trí của Soo Jin ngày càng nghiêm trọng đến nỗi nhiều khi cô còn không biết mình là ai, tuy vậy cô không muốn hình ảnh của Chul Soo sẽ biến mất trong trí nhớ của mình.

Nhạc phim[sửa | sửa mã nguồn]

01. Chopin: Prelude Op.28 No.7 (Segovia version) 02. El dia que me quieras - Big Mama (Lee Ji Young) 03. nae il eun bi - Boo Hwal (Jung Dan) 04. Children of August 05. A moment to remember (Humming Version) - Min Seol 06. hwe sang - Whee Sung 07. byul - Wanted (Ha Dong Gyoon), Kim Tae Won 08. Paganini: 24 Caprices for solo Violin Op.1 - Andante 09. dong hwa - Gumi [Roman] 10. nae il eun bi (Humming Version) - Boo Hwal (Jung Dan) 11. La Paloma - Big Mama (Shin Yun Ah) 12. Chopin: Prelude Op.28 No.7 (Piano) 13. El Reloj - Big Mama (Lee Young Hyun, Park Min Hye) 14. Nessun Dorma - Big mama Park Min Hye 15. A moment to remember - Min Seol 16. nae il eun bi (Classic) 17. gyuh ool oh hoo 18. nal geu man it juh yo (Guitar Version) - Gumi

Diễn viên[sửa | sửa mã nguồn]

Giải thưởng[sửa | sửa mã nguồn]

  • Kịch bản, Chuyển thể xuất sắc nhất - Yeong-ha Kim, John H. Lee tại Grand Bell Awards 2005 (Dae Jong Awards)

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]