Lâu đài Imabari

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Lâu đài Imabari
今治城
Imabari, Ehime, Nhật Bản
Imabarijo.jpg
Phần được giữ lại của lâu đài Imabari
Loại Lâu đài Nhật Bản
Lịch sử địa điểm
Xây dựng 1602-1604
Xây dựng bởi Tōdō Takatora
Sử dụng 1604-1873

Lâu đài Imabari (今治城 Imabari-jō?) Là một lâu đài Nhật BảnImabari, Ehime, Nhật Bản. Lâu đài này được biết đến như là một trong ba Mizujiro, hay "Các lâu đài trên biển", ở Nhật Bản, cùng với lâu đài Takamatsutỉnh Kagawalâu đài Nakatsutỉnh Oita.[1]

Lịch sử[sửa | sửa mã nguồn]

Lâu đài này được xây dựng bởi Tōdō Takatora, một daimyo địa phương. Ông đã thu thập kiến ​​thức và kỹ thuật cao để xây dựng lâu đài từ năm 1602 đến năm 1604 để xây dựng lâu đài của riêng ông. Lâu đài chính ban đầu để cai quản khu vực là Lâu đài Kokufu nằm trên đỉnh núi Karako. Tuy nhiên, Takatora nghĩ lâu đài Kokufu không phải là nơi tốt nhất để quản lý khu vực, do đó, ông bãi bỏ lâu đài cũ và tạo ra một lâu đài mới, lâu đài Imabari.

Năm 1635, lâu đài này và dinh thự Imabari được kế vị bởi Matsudaira Sadafusa, cháu của Tokugawa Ieyasu. Sau đó, ông và các con cháu của ông trị vì ở thời Edo.

Theo lệnh của Chính phủ Minh Trị, tất cả các tòa nhà liên quan đến lâu đài đã bị phá hủy. Và quyền sở hữu đất đã được bán cho đền Shinto địa phương. Năm 1980, chính quyền thành phố Imabari đã xây dựng tháp donjon mới trong lâu đài.

Đặc điểm[sửa | sửa mã nguồn]

Lâu đài Imabari có một hào nước biển rộng lớn, một bức tường đá cao và một phong cách cửa khẩu chính hiếm hoi. Các hào cao trung bình 60 mét và có ý định trung hòa các mũi tên. Hầu như tất cả các phần của bức tường đá cao vẫn không thay đổi kể từ thời Edo. Cổng chính, Cổng chính Kurogane (鉄 御 門 Kurogane-gomon?), Được mạ kẽm và bên cạnh tháp pháo.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ “ぐるなび出張・観光お助けナビ -中津城-”. Gourmet Navigator Incorporated. 2004.