Lâu đài Windsor

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Lâu đài Windsor
Berkshire, Anh
A red coloured castle with battlements and towers lies in the distance of the photograph. A path curves from the bottom of the picture towards it, with various people strolling along it. On either side is flat grass and green woodlands.
Lâu đài Windsor nhìn từ Long Walk
Loại Three bailey wards with a central round keep
Tọa độ Lưới tọa độ SU9701977005
Xây dựng
Vật liệu
xây dựng
Bagshot Heath stone
Sử dụng
Hiện trạng Nguyên vẹn, dùng làm cung điện hoàng gia
Chủ hiện tại The Occupied Royal Palaces Estate
Mở cửa cho
công chúng
Hạn chế
Kiểm soát bởi The Royal Household
Sự kiện First Barons' War, Nội chiến Anh
Hình chụp từ trên không của tòa lâu đài

Lâu đài Windsor, thuộc thị trấn Windsor tại Berkshire Anh Quốc, là lâu đài lớn nhất thế giới còn có người ở.[1] Diện tích sàn của lâu đài là 484,000 dặm vuông (44,965 mét vuông).

Cùng với Cung điện Buckingham tại Luân ĐônCung điện Holyrood tại Edinburgh, lâu đài Windsor là một trong những nơi ở của hoàng gia Anh. Nữ hoàng Elizabeth II dành rất nhiều kì nghỉ cuối tuần trong năm tại lâu đài này, sử dụng cho cả nhu cầu giải trí cá nhân cũng như những công việc của quốc gia.

Phần lớn vua và nữ hoàng Anh, sau đó là vua và nữ hoàng Vương Quốc Anh, đều có những ảnh hưởng trực tiếp tới việc xây dựng và phát triển của lâu đài. Nơi đây giữ nhiệm vừa là pháo đài, nhà ở, cung điện chính và đôi khi là cả nhà tù của những hoàng thân Anh. Lịch sử của tòa lâu đài có gắn chặt với lịch sử của các triều đại ở nước Anh. Khi quốc gia hòa bình thì tòa lâu đài được mở rộng và phát triển thành nhiều khu rộng lớn, nhưng khi đất nước có chiến tranh nó lại biến thành các công sự và hình dạng của nó tiếp tục phát triển cho tới ngày nay.

Ghi chú[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Hugh Roberts, Options Report for Windsor Castle, cited Nicolson, p.79.

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]