Lục Tuyết Kỳ

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm

Lục Tuyết Kỳ (chữ Hán: 陆雪琪; bính âm: Luixueqi) là tên một trong hai nữ chính trong tiểu thuyết tiên hiệp Tru Tiên của nhà văn Tiêu Đỉnh. Lục Tuyết Kỳ là đệ tử của Tiểu Trúc Phong - một chi phái của Thanh Vân Môn.

Tóm tắt[sửa | sửa mã nguồn]

Lục Tuyết Kỳ là một trong những đệ tử xuất sắc của Tiểu Trúc Phong, được Thủy Nguyệt Đại Sư truyền cho Thiên Gia thần kiếm. Nàng được miêu tả là thiếu nữ vô cùng xinh đẹp nhưng hết sức lạnh lùng. Lục Tuyết Kỳ tham gia Thất Mạch Hội Võ và cùng với Trương Tiểu Phàm, Tăng Thư Thư, và Tề Hạo, là 4 đệ tử xuất sắc nhất của kỳ hội võ đó. Vòng quyết đấu gần cuối nàng gặp Trương Tiểu Phàm, tuy đạo hạnh cao thâm hơn nhưng vì pháp bảo Thiêu Hỏa Côn của Trương Tiểu Phàm là kỳ địch của Thiên Gia, cộng thêm Trương Tiểu Phàm có được chân pháp của 2 nhà Phật Đạo nên Tuyết Kỳ đã không thể thắng một cách dễ dàng. Nàng đã dùng Thần Kiếm Ngự Lôi Chân Quyết của Thanh Vân Môn để đấu trận sinh tử với Trương Tiểu Phàm, nhưng vì đạo hạnh non kém, không thể khống chế Thần Kiếm Ngự Lôi Chân Quyết và để lộ sơ hở. Trương Tiểu Phàm vốn có thể giành phần thắng, nhưng ánh mắt của Lục Tuyết Kỳ lúc đó đã khiến cho Trương Tiểu Phàm nghĩ đến sư tỷ Điền Linh Nhi mà mềm lòng, cuối cùng đã tự đỡ lấy Thần Kiếm Ngự Lôi Chân Quyết và trọng thương. Lục Tuyết Kỳ thắng trận đấu đó, nhưng nguyên khí tổn hại ko ít nên trận đấu cuối cùng không thể thắng nổi Tề Hạo. Về sau nàng cùng 3 đệ tử xuống núi để tiêu diệt dư mầm ma giáo. Vì cảm động khi được Trương Tiểu Phàm cứu trong trận đấu, nàng đã vào sinh ra tử cùng Tiểu Phàm, cùng bị rơi xuống Tử Linh Uyên, về sau được Tề Hạo và các đồng môn cứu thoát. Từ đó mà tình cảm Lục Tuyết Kỳ đối với Trương Tiểu Phàm ngày càng sâu đậm.Ánh mắt mà Tuyết kỳ nhìn Tiểu Phàm đã khác hẳn với lúc trước tình cảm mà cô dành cho anh ta càng ngày càng nhiều.

10 năm sau Bích Dao dùng Si Tình Chú cứu Trương Tiểu Phàm/Tiểu Phàm, Lục Tuyết Kỳ đạo hạnh tăng tiến vì tư chất thông minh và đêm nào cũng luyện kiếm trên Vọng Nguyệt Đài. Sau này nàng gặp lại Quỷ Lệ (là Trương Tiểu Phàm đổi tên), tuy đối địch nhưng cả 2 giao chiến hầu như chưa bao giờ làm tổn hại đối phương. Nàng cùng Quỷ Lệ cũng đã cùng vào sinh ra tử không ít lần. Lục Tuyết Kỳ cũng đã từng từ chối việc hôn sự với Lý Tuân (đệ tử đứng đầu Phần Hương Cốc) cho dù Đạo Huyền chân nhân (chưởng môn Thanh Vân Môn) đã muốn tác hợp. Lục Tuyết Kỳ yêu Trương Tiểu Phàm nhưng vì môn phái lúc bấy giờ đã đối địch, hơn nữa Trương Tiểu Phàm (Quỷ Lệ) bôn ba khắp nơi để tìm cách để cứu tỉnh Bích Dao nên nàng không thể đến với Quỷ Lệ. Về sau khi Hàn Băng Thạch Thất nơi Bích Dao nằm sụp đổ, Trương Tiểu Phàm tuyệt vọng vô bờ, Lục Tuyết Kỳ đã đến chăm sóc cho Trương Tiểu Phàm. Khi Thanh Vân Môn gặp nguy, nàng đã quay lại môn phái để chiến đấu cùng với Tiểu Phàm đã quay lại làm một người nhân hậu chiến đấu cùng với nàng.

Kết truyện, Lục Tuyết Kỳ gặp lại Trương Tiểu Phàm tại Thảo Miếu Thôn trong tiếng chuông Hợp Hoan Linh ngân nga trong gió. Về sau hai người quy ẩn sơn lâm không màng thế sự sống hạnh phúc đến cuối cuộc đời. Nhưng mà Trương Tiểu Phàm vẫn day dứt trong lòng vì anh vẫn không cứu được Bích Dao nên cậu ta vẫn ân hận suốt đời.

Nhận xét[sửa | sửa mã nguồn]

Lục Tuyết Kỳ là người con gái lạnh lùng nhưng tình cảm. Nàng được yêu quý bởi lượng lớn fan nguyên tác.Nhưng mà hầu hết các lượng fan đều là nam, nữ thì rất ít.

Chuyển thể[sửa | sửa mã nguồn]

Nhân vật Lục Tuyết Kỳ được Dương Tử thủ vai trong bộ phim Thanh Vân chí chuyển thể từ Tru Tiên.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]