Lepus americanus

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Lepus americanus
Lepus americanus 5459 cropped.jpg
Snowshoe Hare, Shirleys Bay.jpg
Tình trạng bảo tồn
Phân loại khoa học
Giới (regnum)Animalia
Ngành (phylum)Chordata
Lớp (class)Mammalia
Bộ (ordo)Lagomorpha
Họ (familia)Leporidae
Chi (genus)Lepus
Loài (species)L. americanus
Danh pháp hai phần
Lepus americanus
(Erxleben, 1777)[2]
Lepus americanus map.svg

Thỏ giày tuyết (Lepus americanus) là một loài động vật có vú trong họ Leporidae, bộ Thỏ. Loài này được Erxleben mô tả năm 1777.[2]

Để ngụy trang, bộ lông của chúng chuyển sang màu trắng trong mùa đông và màu nâu gỉ trong mùa hè. Hông của chúng có màu trắng quanh năm. Thỏ tuyết cũng được phân biệt bằng những búi lông màu đen ở rìa tai. Tai ngắn hơn so với hầu hết thỏ rừng khác.

Vào mùa hè, chúng ăn các loại cây như cỏ, dương xỉ và lá; vào mùa đông, nó ăn cành cây, vỏ cây và chồi từ hoa và thực vật, và tương tự như thỏ rừng Bắc Cực, đã được biết là ăn cắp thịt từ thú bị mắc bẫy. Chúng là loài ăn thịt dưới sự sẵn có của động vật chết và được ghi nhận ăn động vật gặm nhấm chết như chuột do lượng protein có sẵn trong chế độ ăn cỏ thấp. Chúng đôi khi có thể được nhìn thấy cho ăn trong các nhóm nhỏ. Loài vật này chủ yếu hoạt động vào ban đêm và không ngủ đông.

Loài thỏ này có thể sinh tới bốn lứa trong một năm, trung bình ba đến tám con. Con đực cạnh tranh con cái và con cái có thể sinh sản với một vài con đực.

Hình ảnh[sửa | sửa mã nguồn]

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Murray, D. & Smith, A.T. (2008) Lepus americanus Trong: IUCN 2009. IUCN Red List of Threatened Species. Ấn bản 2009.2. www.iucnredlist.org Truy cập ngày 1 tháng 2 năm 2010.
  2. ^ a b Wilson, D. E.; Reeder, D. M. biên tập (2005). “Lepus americanus”. Mammal Species of the World . Baltimore: Nhà in Đại học Johns Hopkins, 2 tập (2.142 trang). ISBN 978-0-8018-8221-0. OCLC 62265494.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

Phương tiện liên quan tới Lepus americanus tại Wikimedia Commons