Lindsey Abudei

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm

Lindsey Abudei là một ca sĩ và nhạc sĩ dòng nhạc neo-soul sinh ra ở Nigeria. Cô bắt đầu ghi âm và có những lần làm việc chung với MI và Jesse Jagz vào năm 2004, lúc ấy cô vẫn còn là một sinh viên Luật tại Jos, Nigeria. Về sau, cô đã phát hành hai dự án solo; Brown: The EP ...And the Bass Is Queen.

Đầu đời và giáo dục[sửa | sửa mã nguồn]

Abudei là người có gốc vùng nói tiếng Igbo của bang Delta, Nigeria; nhưng cô được sinh ra và lớn lên ở Jos, Nigeria. Cô có bằng Luật tại Đại học Jos nhưng sau lại chọn âm nhạc làm con đường sự nghiệp.[1]

Sự nghiệp[sửa | sửa mã nguồn]

Abudei được sinh ra trong gia đình có mối liên quan đến âm nhạc, cha mẹ cô đã tham gia ca hát trong những năm đầu của họ. Những ca sĩ đã gắn bó với cô trong suốt những năm tháng cuộc đời là Stevie Wonder, Roberta Flack, Sade, Prince, Nat King Cole, R.E.M. Skeeter Davis, Andy Williams, The Beach Boys và Omar Lye-Fook, họ đã truyền cảm hứng cho cô theo đuổi dòng nhạc neo-soul và R&B.[2]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Abiola Solanke (19 tháng 9 năm 2016). “Lindsey Abudei 'I have never wanted to do music for Nigeria alone,' singer says”. Pulse Nigeria. Truy cập ngày 26 tháng 9 năm 2016. 
  2. ^ “Interview – Lindsey Abudei talks about her music, influences and new album ‘…And The Bass Is Queen.’”. 9jamusicradar.com. 26 tháng 9 năm 2016. Truy cập ngày 26 tháng 9 năm 2016.