Mỏ sừng nâu đỏ

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Mỏ sừng nâu đỏ
Buceros hydrocorax eating.jpg
Tình trạng bảo tồn
Phân loại khoa học
Giới (regnum)Animalia
Ngành (phylum)Chordata
Lớp (class)Aves
Bộ (ordo)Coraciiformes
Họ (familia)Bucerotidae
Chi (genus)Buceros
Loài (species)B. hydrocorax
Danh pháp hai phần
Buceros hydrocorax
Linnaeus, 1766

Mỏ sừng nâu đỏ (danh pháp hai phần: Buceros hydrocorax) là một loài chim trong họ Bucerotidae.[2] Đây là loài đặc hữu của Philippines, nơi chúng xuất hiện ở các khu rừng nguyên sinh, thứ sinh và bị xáo trộn trên 11 hòn đảo: Luzon và Marinduque (chủng hydrocorax), Samar, Leyte, Bohol, Panaon, Biliran, Calicoan và Buad (semigaleatus), Dinagat, Siargao, Mindanao (cộng với Balut, Bucas và Talicud) và Basilan (race mindanensis). Loài này vẫn còn phổ biến ở địa phương, đặc biệt là ở Sierra Madre của Luzon, nhưng tiếp tục bị áp lực săn bắn đáng kể và mất môi trường sống rộng rãi. Chúng là một trong những loài chim lớn nhất trong một khu rừng nhiệt đới vùng đất thấp (Clarido, 2017)

Hình ảnh[sửa | sửa mã nguồn]

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ BirdLife International (2012). Buceros hydrocorax. Sách Đỏ IUCN các loài bị đe dọa. Phiên bản 2013.2. Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế. Truy cập ngày 26 tháng 11 năm 2013. Chú thích có tham số trống không rõ: |last-author-amp= (trợ giúp)Quản lý CS1: sử dụng tham số tác giả (liên kết) Quản lý CS1: ref=harv (liên kết)
  2. ^ Clements, J. F., T. S. Schulenberg, M. J. Iliff, B.L. Sullivan, C. L. Wood, and D. Roberson (2012). “The eBird/Clements checklist of birds of the world: Version 6.7”. Truy cập ngày 19 tháng 12 năm 2012.Quản lý CS1: nhiều tên: danh sách tác giả (liên kết)