Markgräflerland

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Schliengen ở Markgräflerland

Markgräflerland là một khu vực ở tây nam Đức, phía nam của bang Baden-Württemberg, nằm giữa Breisgau ở phía bắc và Black Forest ở phía đông.

Nghề trồng nho[sửa | sửa mã nguồn]

Không ảnh chụp các vườn nho ở Markgräflerland

Khu vực này nổi tiếng với các vườn nho. Một giống nho độc đáo là nho Gutedel, hay Chasselas, có thể đã được trồng ở khu vực này từ năm 1780 từ Vevey Thụy Sĩ; giống nho này cũng được trồng ở một vài nơi thuộc bờ bắc của hồ Constance. Các giống phổ biến khác cũng được trồng trong vùng như Müller-Thurgau, Grau Burgunder (Pinot Gris), Weiss Burgunder (Pinot Blanc), Spätburgunder (Pinot Noir) và Weissherbst. Các sản phẩm nông nghiệp khác gồm Spargel (white asparagus) và cherry.

Thành phố và thị trấn[sửa | sửa mã nguồn]

Markgräflerland gồm các địa danh sau

Auggen, Badenweiler, Ballrechten-Dottingen, Betberg, Binzen, Britzingen, Buggingen, Dattingen, Dossenbach, Efringen-Kirchen, Eimeldingen, Gersbach, Hach, Hartheim am Rhein, Hammerstein, Hausen, Heitersheim, Hofen, Hügelheim, Inzlingen, Kandern, Kleinkems, Lörrach, Malsburg, Marzell, Müllheim, Neuenburg, Neuenweg, Riedlingen, Schliengen, Schopfheim, Seefelden, Steinen, Sulzburg, Tegernau, Vögisheim, Weil am Rhein, Wies, Wieslet, Weitenau, Wollbach.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]