Monteverde

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia

Monteverde là một đô thị (comune) thuộc tỉnh Avellino trong vùng Campania của Ý. Monteverde có diện tích km2, dân số là người (thời điểm ngày). Khu tự quản này nằm trong dãy núi Cordillera de Tilarán. Cách Thung lũng Trung tâm khoảng 4 giờ lái xe, Monteverde là một trong những điểm du lịch sinh thái lớn của đất nước. Khu vực này có Khu bảo tồn Rừng Mây Monteverde và một số điểm tham quan tự nhiên khác, thu hút lượng lớn khách du lịch và các nhà tự nhiên học. Monteverde, tên chính thức là Monte Verde,[1] là một huyện của Puntarenas trong PuntarenasCosta Rica.[1][2] Khu tự quản này nằm trong dãy núi Cordillera de Tilarán. Cách Thung lũng Trung tâm khoảng 4 giờ lái xe, Monteverde là một trong những điểm du lịch sinh thái lớn của đất nước. Khu vực này có Khu bảo tồn Rừng Mây Monteverde và một số điểm tham quan tự nhiên khác, thu hút lượng lớn khách du lịch và các nhà tự nhiên học.

National Geographic đã gọi Khu bảo tồn Sinh học Rừng Mây Monteverde là "viên ngọc quý trên vương miện của các khu bảo tồn rừng mây".[3] Newsweek đã tuyên bố Monteverde là "Nơi đáng nhớ trước khi nó biến mất" số 14 trên thế giới. Theo phiếu bầu phổ thông ở Costa Rica, Monteverde được coi là một trong Bảy kỳ quan thiên nhiên của Costa Rica , cùng với Isla del Coco, Volcán Arenal, Cerro Chirripó, Río Celeste, Tortuguero, và Volcán Poás.[4]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ a b División Territorial Administrativa de la República de Costa Rica (PDF) (bằng tiếng Tây Ban Nha). Editorial Digital de la Imprenta Nacional. ngày 8 tháng 3 năm 2017. ISBN 978-9977-58-477-5.
  2. ^ “Declara oficial para efectos administrativos, la aprobación de la División Territorial Administrativa de la República N°41548-MGP”. Sistema Costarricense de Información Jurídica (bằng tiếng Tây Ban Nha). ngày 19 tháng 3 năm 2019. Truy cập ngày 26 tháng 9 năm 2020.
  3. ^ “Top Ten Costa Rica - National Geographic Traveler”. Traveler.nationalgeographic.com. Bản gốc lưu trữ ngày 13 tháng 2 năm 2016. Truy cập ngày 24 tháng 5 năm 2021.
  4. ^ “Seven Wonders”. BBC News. tháng 9 năm 2007. Bản gốc lưu trữ ngày 14 tháng 10 năm 2007. Truy cập ngày 7 tháng 9 năm 2007.

Bản mẫu:Tỉnh APuntarenas