Mount Vernon

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Bài này nói về nơi cư ngụ của George Washington. Để đọc về các bài khác có tên tương tự, xin xem Mount Vernon (định hướng).
Mount Vernon
Sổ bộ Địa danh Lịch sử Quốc gia Hoa Kỳ
Danh lam Lịch sử Quốc gia Hoa Kỳ
Điền sản Mount Vernon
Vị trí: Mount Vernon, Quận Fairfax, Virginia
Thành phố gần nhất: Alexandria, Virginia
Xây/Thành lập: 1757
Kiến trúc sư: George Washington
Kiểu kiến trúc: Georgia
Cơ quan chủ quản: Hội quý bà Mount Vernon
Đưa vào NRHP: 19 tháng 12, 1960[1]
Công nhận (NHL): 19 tháng 12, 1960[2]
Số NRHP: 66000833

Mount Vernon, nằm gần Alexandria, Virginia, xưa kia là một ngôi nhà đồn điền của George Washington, tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ. Ngôi nhà này được xây bằng gỗ theo kiểu kiến trúc Georgia tân cổ điển. Điền sản của ngôi nhà này nằm trên bờ sông Potomac.

Mount Vernon được công nhận là một Danh lam Lịch sử Quốc gia Hoa Kỳ (National Historic Landmark) vào năm 1960 và được ghi vào Sổ bộ Địa danh Lịch sử Quốc gia Hoa Kỳ (National Register of Historic Places). Nó được Hội Quý bà Mount Vernon làm chủ và bảo trì theo sự ủy thác tín nhiệm. Ngôi nhà này mở cửa cho du khách đến tham qua mọi ngày, kể cả ngày lễ và Giáng Sinh.

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ “National Register Information System on page on Mount Vernon.”. National Register of Historic Places. Sở Công viên Quốc gia. Bản mẫu:NRIS dead link
  2. ^ “Mount Vernon”. National Historic Landmark summary listing. National Park Service. Truy cập ngày 27 tháng 6 năm 2008. 

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]