Bước tới nội dung

Năm sau con lại về

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Năm sau con lại về
Áp phích chiếu rạp của phim
Đạo diễnTrần Ngọc Giàu
Kịch bảnNgô Thế Đàm
Dựa trênĐón con về
của Minh Hoàng
Sản xuấtĐỗ Thị Mai Liên
Trần Ngọc Giàu
Lê Bình Dương
Diễn viênViệt Anh
Thanh Thủy
Quý Bình
Lê Khánh
Hoài Linh
Chí Tài
Nhật Cường
Ngọc Giàu
Quay phimNguyễn Nam
Dựng phimThanh Digisol
Trần Hiệp
Minh Châu
Khoa Lê
Âm nhạcPhạm Hữu Tâm
Trần Minh Đăng
Hãng sản xuất
Golden Screen Productions
Phát hànhSaigon Movies Media
Công chiếu
  • 18 tháng 1 năm 2014 (2014-01-18)
Thời lượng
93 phút
Quốc gia Việt Nam
Ngôn ngữTiếng Việt
Doanh thu30 tỷ VND[1]

Năm sau con lại về là một bộ phim điện ảnh Việt Nam thuộc thể loại hài – chính kịch ra mắt vào năm 2014 do Trần Ngọc Giàu làm đạo diễn và đồng sản xuất, được dựa trên vở kịch Đón con về của Minh Hoàng. Tác phẩm có sự tham gia diễn xuất của các diễn viên gồm Việt Anh, Thanh Thủy, Quý Bình, Lê Khánh, Hoài Linh, Chí Tài, Nhật CườngNgọc Giàu.

Bộ phim được công chiếu vào ngày 18 tháng 1 năm 2014, tức mùng 1 Tết Nguyên Đán.[2][3]

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Ông Lương và bà Lương là cặp vợ chồng già có một người con trai tên Thiện, họ làm lụng vất vả cho Thiện có cơ hội đi du học bên Mỹ. Sau này Thiện đi làm, có công ăn việc làm ổn định, và một thời gian sau, Thiện trở về nước cùng với cô vợ Việt kiều tên Mai. Để giữ thể diện cho con trai mình trước cô vợ Mai trong chuyến về thăm quê hương, vợ chồng ông Lương đã mượn tiền giang hồ để dựng nên một màn kịch trúng số độc đắc. Họ được sự trợ giúp từ người hàng xóm tốt bụng là ông Sáu xe ôm. Ông Sáu cũng là người đang có nỗi khổ riêng, ông đang chờ cô người yêu trở về bên ông.

Màn kịch của vợ chồng ông Lương diễn ra khá suôn sẻ khi thuê được một căn biệt thự, gây bất ngờ cho vợ chồng Thiện. Khi Mai hỏi mượn tiền ba mẹ chồng, ông Lương lỡ miệng nói rằng đã dùng tiền mở nhà hàng. Mai đòi ở lại Việt Nam thêm một tháng nữa để xem thử nhà hàng của ông Lương. Ông Lương đành mượn tiền giang hồ một lần nữa, rồi ông cùng ông Sáu đi thuê một nhà hàng, tiếp tục diễn kịch với vợ chồng Thiện. Ngày "khai trương" nhà hàng, mọi người đang ăn uống vui vẻ thì bà chủ nhà hàng về bất ngờ, làm lộ hết mọi chuyện. Tuy nhiên vợ chồng Thiện vẫn chưa biết chuyện vợ chồng ông Lương thuê căn biệt thự.

Mai nghi ngờ ba mẹ chồng đang giấu giếm điều gì đó. Cô tìm đến xóm lao động nghèo mà trước kia vợ chồng ông Lương sống, nơi đây cũng có nhà của ông Sáu. Ông Sáu và Mai gặp nhau. Ông Sáu không biết Mai là con dâu của ông Lương nên ông kể toàn bộ sự thật cho Mai nghe. Thiện cũng gặp chàng trai cho ông Lương thuê nhà hàng, người đã kể toàn bộ sự thật cho Thiện nghe. Trong khi đó, trùm giang hồ Lâm cà tủn truy tìm ông Lương để đòi nợ và có cuộc tranh cãi với ông Sáu. Đúng lúc đó, cô Thắm – người yêu của ông Sáu trở về bên ông. Ông Lâm định đánh ông Sáu, nhưng mẹ của ông Sáu đã ngăn cản. Cảm động trước tình mẫu tử, ông Lâm quyết định bỏ đi. Ông Lâm nhớ lại lúc ông còn nhỏ, mẹ của ông đã bị xe tông chết chỉ vì cứu mạng ông.

Ông Lâm ghé qua căn biệt thự của vợ chồng ông Lương, thông báo giảm nợ cho họ rồi buồn bã ra về. Vợ chồng Thiện hiểu ra mọi chuyện và cảm thấy thương yêu vợ chồng ông Lương nhiều hơn. Nhiều ngày sau, vợ chồng Thiện phải quay về Mỹ và được vợ chồng ông Lương và gia đình ông Sáu đưa tiễn. Mai nói với ba mẹ chồng rằng "năm sau con lại về" khiến ông Sáu ngất xỉu.

Diễn viên[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]