Nội Thân vương Kako

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Nội Thân vương Kako
佳子内親王
Nội Thân vương Thu Tiểu cung
Princess Kako.jpg
Thông tin chung
Tên đầy đủ
Kako (佳子 (Giai Tử)?)
Tước hiệuNội Thân vương Thu Tiểu cung
Hoàng tộcHoàng thất Nhật Bản
nhánh Thu Tiểu cung
Thân phụThân vương Fumihito
Thân mẫuThân vương phi Kiko
Sinh29 tháng 12, 1994 (26 tuổi)
Tokyo, Nhật Bản
Tôn giáoShinto

nhỏ|Nội thân vương Kako trong ngày tốt nghiệp. Ảnh: The Sankei News Nội Thân vương Kako (佳子 (かこ)内親王 (ないしんのう) (Giai Tử Nội Thân vương) Kako Naishinnō?, sinh 29 tháng 12 năm 1994) là con gái thứ hai của Thân vương FumihitoThân vương phi Kiko.[1]

Tiểu sử[sửa | sửa mã nguồn]

Kako sinh ngày 29 tháng 12 năm 1994. Nghi lễ ban kiếm được cử cùng ngày, nghi lễ mệnh danh được cử ngày 4 tháng 1 năm 1995. Tên húy Kako viết bằng Hán tự là 佳子 (Giai Tử), với chữ Giai (佳) như trong "giai nhân", nghĩa là con người xinh đẹp.

Nội Thân vương còn có một người chị ruột là Nội Thân vương Mako và em trai ruột là Thân vương Hisahito, người đứng thứ hai trong danh sách kế thừa Hoàng vị. Cô là cháu gái thứ ba của đương kim Thái thượng Thiên Hoàng AkihitoThượng Hoàng hậu Michiko.

Tháng 4 năm 2001, Nội Thân vương Kako nhập học trường tiểu học Gakushuin (Học tập viện; 学習院), vốn là một hệ thống trường học dành cho con cháu các gia đình quý tộc Nhật, và ra trường tháng 3 năm 2007. Nội Thân vương vào học trường trung học nữ Gakushūin Tokyo tháng 4 năm 2007tốt nghiệp tháng 3 năm 2012.

Năm 2012, Kako du học khóa tiếng AnhĐại học Trinity, Dublin. Tháng 4 năm 2013, Nội Thân vương dự lễ khai giảng đại học Gakushūin và bắt đầu trở thành sinh viên của trường này. Tháng 9 năm 2014, Nội thân vương thôi học tại Gakushuin, và thi đậu kỳ thi đầu vào của trường Đại học Quốc Tế Thiên Chúa Giáo (International Christian University, ICU), nơi chị cô là Mako từng theo học, với song ngành tâm lý học và nghệ thuật biểu diễn. Trong thời gian học tại đây, cô được học bổng du học trường Đại học Leeds, Anh quốc và hoàn tất khoá học năm 2018. Cô tốt nghiệp trường ICU năm 2019 và rất hạnh phúc vì có một thời sinh viên trọn vẹn[2].

Nội thân vương được dân chúng quý mến vì sự tự tin, thông minh, xinh đẹp, chăm chỉ, năng động và thanh lịch. Cô có khả năng sử dụng thành thạo ngôn ngữ ký hiệu, giống như mẹ cô là Thân vương phi Kiko và chị gái là Nội thân vương Mako. Ngoài ra, cô cũng rất có năng khiếu trong môn trượt băng nghệ thuật, đây cũng là môn thể thao cô rất yêu thích.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Their Imperial Highnesses Prince and Princess Akishino and their family
  2. ^ “佳子さま、国際基督教大学ご卒業”.

http://mainichi.jp/english/english/newsselect/news/20140912p2g00m0dm022000c.html