NHK

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm

日本放送協会 Nippon Hōsō Kyōkai (NHK)

NHK logo.svg
Lên sóng1926
Sở hữuPhát sóng cho cộng đồng
Khẩu hiệuまっすぐ、真剣。(thẳng tiến và đứng đắn)
Quốc gia Nhật Bản
Khu vực phát sóngNhật Bản
Quốc tế
Trụ sởShibuya, Tokyo
Trang webwww.nhk.or.jp
Kênh riêng
Mặt đất
General TVVHF Channel 1 (Tokyo) Channel 1 (Digital TV)
Educational TVVHF Channel 3 (Tokyo) Channel 2 (Digital TV)
Vệ tinh
BS-1Channel 7 (Analog)
Channel 101 (Digital)
BS-PremiumChannel 9 (Analog)
Channel 103 (Digital)
NHK WorldDVB

NHK viết tắt cho Nippon Hōsō Kyōkai (tiếng Nhật: 日本放送協会, Nhật Bản phóng tống hiệp hội hay Hiệp hội Truyền thông Nhật Bản) là một đài phát thanh truyền hình công cộng của Nhật Bản.

Lịch sử[sửa | sửa mã nguồn]

NHK được thành lập năm đúng dịp đầu năm mới 1926 theo mô hình của đài truyền hình BBC của Anh bởi sự hợp nhất của đài Phát thanh Tokyo (thành lập năm 1924) và các đài của thành phố Nagoya và Osaka. Chương trình phát thanh đầu tiên của Nhật được phát sóng năm 1925, chương trình truyền hình đầu tiên năm 1953, chương trình truyền hình màu bắt đầu năm 1960.

Các kênh sóng[sửa | sửa mã nguồn]

NHK có 2 kênh truyền hình mặt đất (NHK General TV và NHK Educational TV), 4 kênh truyền hình vệ tinh {NHK BS1 và NHK BS Premium [Trước đó là NHK BS2 Và NHK BS-Hi Vison], cùng 2 kênh truyền hình UHD (độ phân giải siêu cao); NHK BS4K và NHK BS8K (Phát sóng ngày 1/12/2018)], 3 kênh radio (NHK Radio 1, NHK Radio 2, and NHK FM).

NHK cũng cung cấp dịch vụ phát thanh truyền hình quốc tế là NHK World-Japan. NHK World-Japan gồm có các kênh NHK World TV, NHK World Premium, và phát thanh sóng ngắn Radio Japan (RJ). World Radio Japan cũng phát một số chương trình trên Internet.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]