Need for Speed: Most Wanted (2012)

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Need for Speed: Most Wanted
Bản bao bọc game Need for Speed: Most Wanted's.Tiêu đề "A Criterion game" đã được thêm vào nhằm mục đích so sánh khác biệt với bản Most Wanted gốc 2005.
Nhà phát triển Criterion Games
FireMonkeys (iOS/Android)[1]
Nhà phát hành Electronic Arts
Đạo diễn Alex Ward (Creative)
Craig Sullivan (Creative)
Nhà sản xuất Matt Webster
Thiết kế Matt Follett[2]
Âm nhạc Chris Green[3]
Dòng trò chơi Need for Speed
Nền tảng PlayStation 3, PlayStation Vita, Xbox 360 (with Kinect support), iOS,[4] Android,[5] Kindle Fire, Wii U[6]
Công nghệ Chameleon
(Modified)[7]
Ngày phát hành Microsoft Windows, PlayStation 3, PS Vita, Xbox 360, iOS, Android, Kindle Fire
 • NA ngày 30 tháng 10 năm 2012
 • AUS ngày 1 tháng 11 năm 2012
 • EU ngày 2 tháng 11 năm 2012
 • JP ngày 15 tháng 11 năm 2012
Wii U[8]
 • NA ngày 19 tháng 3 năm 2013
 • JP ngày 20 tháng 3 năm 2013[9]
 • AUS ngày 21 tháng 3 năm 2013[10]
 • EU ngày 22 tháng 3 năm 2013
Thể loại Đua xe, Thế giới mở
Chế độ Chơi đơn, Chơi nối mạng
Phương tiện truyền tải Đĩa quang, Tải về

Need for Speed: Most Wanted là một trò chơi thể loại đua xe, thế giới mở được phát hành bởi Electronic Arts. cải tiến hơn so với game Most Wanted năm 2005, Criterion Games (một phần của EA) là hãng phát triển game này. Phiên bản mới có cải thiện về số lượng xe và diện tích bản đồ. So với phiên bản 2005, phiên bản 2012 có không có cốt truyện rõ ràng. Một thành phố giả tưởng với thế giới ngầm chuyên đua xe gây phá rối và người chơi cũng là một trong số đó.

Hệ thống trò chơi[sửa | sửa mã nguồn]

Need for Speed: Most Wanted tiếp nối phong cách của Most Wanted phiên bản đầu. Người chơi lựa chọn cho mình một chiếc xe và chinh phục các đối thủ trong ba loại sự kiện, bao gồm: Đua nước rút - vượt qua một đoạn đường trong thành phố, Đua vòng - hoàn thành một hay hai vòng đua, và Đua Tốc độ - hoàn thành một vòng đua với vận tốc trung bình cao nhất có thể. Ngoài ra còn có các cuộc đua Phục kích, bắt đầu với việc bị cảnh sát bám đuổi và nhiệm vụ là thoát khỏi họ thật nhanh. Giống Most Wanted phiên bản đầu, cảnh sát cũng xuất hiện trong một số nhiệm vụ chơi khác, với những chiến thuật phối hợp xe nhằm chặn và bắt giữ xe người chơi. Trong mỗi sự kiện có hai lần cho phép người chơi nâng cấp chiếc xe của mình. Trò chơi cũng có Sổ đen (Black list) - thường được biết đến với cái tên Most Wanted List gồm 10 tay đua mà người chơi phải đánh bại (ít hơn 5 tay đua so với Most Wanted phiên bản đầu). Sau khi hoàn thành Sổ đen, xe của người chơi sẽ được thêm vào Bảng phân công.[11][12] So với phiên bản đầu, có sự thay đổi trọng tâm nội dung từ thành phố Rockport sang Fairhaven, và một thành phố hư cấu mới hoàn toàn là Myrtle Sarrosa.

Need for Speed: Most Wanted có phong cách chơi của danh hiệu đầu tiên trong thương hiệu Need for Speed ​​Most Wanted. Most Wanted cho phép người chơi lựa chọn một chiếc xe và cạnh tranh với các tay đua khác trong ba loại sự kiện: Sprint chủng tộc, trong đó bao gồm việc đi du lịch từ một điểm của thành phố khác, cuộc đua Circuit, có hai ba vòng chạy tổng số và tốc độ, mà liên quan đến đi ngang qua một khóa học ở tốc độ trung bình cao nhất có thể. Ngoài ra còn có các chủng tộc phục kích, bắt đầu với các cầu thủ bao quanh bởi cảnh sát và được giao nhiệm vụ để trốn tránh sự theo đuổi của họ càng nhanh càng tốt. Cops được tích hợp vào các buổi đua nhất định, trong đó triển khai xe cảnh sát và chiến thuật để dừng xe của người chơi và bắt giữ người chơi, giống như ban đầu Wanted. Tại mỗi sự kiện có hai bản nâng cấp có thể được mở khóa cho dòng xe này, một trong số họ đã được mở cho các cầu thủ những người quản lý để hoàn thành ít nhất là trong giây trong khi chỉ thu được bằng cách chiến thắng. Trò chơi có một danh sách đen (còn được gọi là Danh sách Most Wanted) của 10 tay đua, tương tự như phần chơi đơn của gốc Wanted, trong đó có 15 tay đua trong danh sách đen. Khi các tay đua Most Wanted bị đánh bại, chiếc xe của họ được thêm vào danh sách của người chơi. Trong sự lặp lại này, sự chú ý chuyển từ Rockport, thành phố trong bản gốc, đến một thành phố mới được gọi là Fairhaven.

Most Wanted đã được so sánh với loạt game Burnout. Giống như Burnout Paradise, cuộc đua có một điểm bắt đầu và kết thúc, nhưng người chơi có thể lựa chọn con đường riêng của mình để dòng kết thúc, khởi hành từ gốc Wanted, nhưng tương tự như những "thách thức phi hành đoàn" từ phần tiếp theo, Carbon. Biển quảng cáo và hàng rào bị phá hủy; và gara sửa chữa, tất cả đều có nguồn gốc, đặc trưng của Fairhaven.

Trò chơi sử dụng Autolog, hệ thống cạnh tranh giữa bạn bè phát triển bởi hãng Criterion cho Need for Speed: Hot Pursuit, và kể từ khi được sử dụng trong các chức danh khác trong loạt game Need for Speed. Autolog trong Most Wanted có một vai trò lớn hơn và cung cấp thông tin nhiều hơn cho người chơi. Các hoạt động trong game cho phép người chơi kiếm điểm Tốc độ có thể thúc đẩy những người chơi trong danh sách Most Wanted. Autolog đã được tích hợp vào thế giới trò chơi góp phần cho người chơi có sự thuận lợi hơn trong việc tương tác với trò chơi. Most Wanted thêm vào một tính năng hệ thống xã hội mới gọi là Cloudcompete, kết nối với nhau chặt chẽ nhất trong tất cả các nền tảng trong một ví dụ lấy cảm hứng từ khả năng tương thích chéo. Một hồ sơ cá nhân được sử dụng cho tất cả các phiên bản của trò chơi, cho phép người chơi để xếp hạng bản thân và tiếp tục tiến bộ từng chút một.

Phiên bản di động (iOS, Android)[sửa | sửa mã nguồn]

Khác hoàn toàn với những phiên bản nền tảng khác, Game Need for speed: Most Wanted TM cho các nền tảng di động không có Free Roam (tham quan thế giới mở). Phiên bản này đã có đầy đủ bản tải về và chỉ đấu với những tay đua trên danh sách truy nã Top 10, các tay đua trên danh sách không giống như danh sách đen của nền tảng khác. Mỗi tuần, trên bản đồ có ga-ra nhập các chiếc xe từ NFS Edition, mạnh hơn so với các chiếc được mua trong Ga-ra, chúng có hạn nên cần phải nhanh tay mua nó trước 1 tuần.

Phiên bản Wii U[sửa | sửa mã nguồn]

Game dành cho Wii U có phiên bản tên là Need for Speed: Most Wanted U. Trò chơi đã có bản tải về và thêm 3 tính năng đặc biệt cho tay cầm Wii U GamePad. Có một chế độ chơi đặc biệt được gọi là "Co-Driver" hỗ trợ cho 2 người chơi cùng lúc: một người phải lái chiếc xe bằng cách dùng bộ điều khiển Wii Remote hoặc dùng cầm tay Wii U Pro Controller, còn người kia thì dùng bảng điều khiển Wii U GamePad cần phải xác định vị trí trên bản đồ và trợ giúp cho người chơi đang lái, bảng điều khiển này có thể thay đổi chiếc xe cho người lái. Có 3 chiếc xe đặc biệt được ẩn nơi bí mật, đó là những chiếc xe từ game Mario Kart gồm 3 nhân vật sỡ hữu: Mario, Yoshi và công chúa Peach. Phiên bản game này không có bản tải về trả phí, dù đã có nhưng nó có bản duy nhất là Ultimate Speed.

Bản tải về trả phí DLC (Downloadable content)[sửa | sửa mã nguồn]

Sau đây là những bản tải về các chiếc xe và những sự kiện mới cần phải trả phí:

 1. Bản Ultimate Speed: Pagani Zonda R, Lamborghini Aventador J, Bugatti Veyron Grand Sport Vitesse và Hennessey Venom GT Spyder.
 2. Bản Terminal Velocity: BMW 1 Series M Coupe, Audi RS3 Sportback, Ford Fiesta ST, Alfa Romeo MiTo QV và Porsche 918 Spyder. Bản này mở rộng thêm bản đồ khu sân bay tại Fair Haven.
 3. Bản Phim Hành Động "Movie Legend" giới thiệu các loại xe từ những bộ phim hành động phổ biến: Aston Martin DB5, Dodge Charger R/T, Pontiac Firebird Trans-Am, Aston Martin DBS V12 và Ford Shelby GT500.
 4. Bản những anh hùng "NFS Heros" chứa những chiếc xe nỏi bật từ các game Need for Speed trước:

-Chiếc Lamborghini Diablo SV xuất hiện trong phần III: Hot Pursuit

-Chiếc Nissan Skyline GT-R (R34) của Eddie xuất hiện trong Underground

-Chiếc Nissan 350Z của nhân vật phụ Rachel Teller có trong Underground 2

-Chiếc Porsche 911 GT2 có trong Undercover

-Chiếc huyền thoại BMW M3 GTR của Người chơi có từ bản gốc Most Wanted 2005

Marketing[sửa | sửa mã nguồn]

System requirements[13]
Tối thiểu Khuyến nghị
Microsoft Windows[13]
Hệ điều hành Windows Vista (SP 2) 32-bit Windows 7 64-bit
CPU 2 GHz Dual Core (Core 2 Duo 2.4 GHZ or Althon X2 2.7 GHz) Quad-Core CPU
RAM 2 GB 4 GB
Không gian ổ cứng
20 GB of free hard disk space
Phần cứng đồ họa DirectX 10.1 compatible with 512 MB RAM (ATI RADEON 3870 or higher performance / NVIDIA GEFORCE 8800 GT or higher performance) DirectX 11 compatible with 1024 MB RAM (NVIDIA GEFORCE GTX 560 or ATI RADEON 6950)
Phần cứng âm thanh
DirectX compatible
Mạng Internet connection required for activation and multiplayer
Thiết bị nhập keyboard, optional controller Keyboard, joystick optional (Xbox 360 Controller for Windows)

Need for Speed: Most Wanted đang được quảng bá và mở rộng thị trường thông qua Internet và TV trailers.[14] Ngoài phiên bản Standard Edition (bản tiêu chuẩn), một phiên bản Limited Edition (bản có giới hạn) của trò chơi, sẽ chỉ được bán thông qua đặt hàng trước với giá giống phiên bản phổ thông. Limited Edition hỗ trợ tiền thưởng nhiều hơn Standard Edition, bao gồm "bốn giờ Speed Points đúp, liveries tùy chọn, rollouts tùy chỉnh và 2 chiếc xe: Porsche 911 Carrera SMaserati GranTurismo MC Stradale."[5]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

 1. ^ “Need for Speed Most Wanted: tablet, smartphone, iOS and PlayStation Vita | Need for Speed Racing Game”. Needforspeed.com. Ngày 16 tháng 8 năm 2012. Truy cập ngày 17 tháng 8 năm 2012. 
 2. ^ Follett, Matt. “E3 2012: Speedwall Walkthrough”. GameTrailers. Truy cập ngày 7 tháng 6 năm 2012. 
 3. ^ “Chris Green”. Air Edel. Truy cập ngày 7 tháng 6 năm 2012. 
 4. ^ “Criterion's Most Wanted”. Needforspeed.com. Ngày 3 tháng 6 năm 2012. Truy cập ngày 8 tháng 6 năm 2012. 
 5. ^ a ă Hinkle, David (ngày 4 tháng 6 năm 2012). “Need for Speed: Most Wanted pulls into retail on October 30 [Update: PC, iOS and Android ports, Limited Edition confirmed”. Joystiq. Truy cập ngày 8 tháng 6 năm 2012.  Lỗi chú thích: Thẻ <ref> không hợp lệ: tên “pre-order” được định rõ nhiều lần, mỗi lần có nội dung khác
 6. ^ “Supplementary Information about Earnings Release” (PDF). Nintendo. Ngày 25 tháng 10 năm 2012. Truy cập ngày 25 tháng 10 năm 2012. 
 7. ^ “Twitter / NeedforSpeed: @jesse685 Most Wanted is powered...”. Twitter.com. Ngày 8 tháng 6 năm 2012. Truy cập ngày 10 tháng 1 năm 2013. 
 8. ^ Jackson, Mike (ngày 27 tháng 10 năm 2012). “Wii U News: Need for Speed Most Wanted confirmed for Wii U”. ComputerAndVideoGames.com. Truy cập ngày 10 tháng 1 năm 2013. 
 9. ^ Jackson, Mike (ngày 2 tháng 1 năm 2013). “Wii U News: Need for Speed: Most Wanted Wii U gets full gameplay on GamePad”. ComputerAndVideoGames.com. Truy cập ngày 11 tháng 1 năm 2013. 
 10. ^ “Need for Speed: Most Wanted races onto the Wii U on March 21”. Barrel Roll Gaming. Truy cập ngày 18 tháng 1 năm 2013. 
 11. ^ “Twitter / NeedforSpeed: @itsthegreatone The Blacklist...”. Twitter.com. Ngày 7 tháng 6 năm 2012. Truy cập ngày 10 tháng 1 năm 2013. 
 12. ^ “Twitter / NeedforSpeed: @thebradlz Yes! You are Mo”. Twitter.com. Ngày 6 tháng 6 năm 2012. Truy cập ngày 10 tháng 1 năm 2013. 
 13. ^ a ă http://www.computerandvideogames.com/353330/new-need-for-speed-requires-20gb-storage-on-pc/
 14. ^ http://www.needforspeed.com/media/videos

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]