Bước tới nội dung

Nival

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Nival
Loại hình
Tư nhân
Ngành nghềVideo game
Thành lập18 tháng 11 năm 1996 (1996-11-18)
Người sáng lậpSergey Orlovskiy
Khu vực hoạt độngToàn cầu
Thành viên chủ chốt
Sergey Orlovskiy
(CEO)
Số nhân viên200+
WebsiteNival.com

Nival là một nhà phát triển game độc lập của Nga. Nival có trụ sở tại Moskva và được thành lập bởi cựu binh trong ngành công nghiệp game của Nga là Sergey Orlovskiy, hiện đang giữ vai trò là Giám đốc điều hành công ty. Với các văn phòng tại Hallandale, Florida.; Kiev, Ukraina; Minsk, BelarusSt. Petersburg, Nga, Nival hiện có hơn 200 nhân viên và bốn studio phát triển.

Lịch sử[sửa | sửa mã nguồn]

Quảng cáo tại IgroMir năm 2009

Công ty được thành lập vào năm 1996 với tên gọi Nival Interactive và trở nên nổi tiếng như nhà phát triển của một số dòng game chiến lượcnhập vai đạt được nhiều thành công gồm Rage of Mages (còn gọi là Allods ở Nga), BlitzkriegEtherlords. Nival còn tham gia vào quá trình phát triển Heroes of Might and Magic V và hai tiện ích do hãng Ubisoft phát hành.

Nival bắt đầu tự xuất bản những game của riêng mình vào năm 2005. Cùng lúc đó chữ "Interactive" đã bị bỏ bớt khỏi tên của công ty chỉ còn lại "Nival". Những nhà tài chính và phát triển bên ngoài của Nival gồm KranX Productions, nhà sáng tạo trò King's Bounty: Legions và Bytex, nhà phát triển của Berserk Online.

Đầu năm 2005, một phần của Nival hoạt động dưới cái tên Nival Interactive đã được mua lại bởi Ener1 Group, một công ty cổ phần có trụ sở tại Florida với giá khoảng 10 triệu USD. Ngày 30 tháng 11 năm 2007, Sergey Orlovskiy đã giành lại quyền kiểm soát Nival Interactive.[1] Đến đầu năm 2010, một phần khác của Nival là Astrum Nival đã được cổng thông tin lớn nhất của Nga là Mail.Ru mua lại với giá hơn 100 triệu USD, trở thành một phần của Astrum Online Entertainment. Hiện nay các studio phát triển nội bộ của Nival đều tập trung vào các dự án trên PCđiện thoại di động.

Game[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ “Sergey Orlovskiy regains full control of Nival Interactive”. Nival Interactive. Bản gốc lưu trữ ngày 9 tháng 10 năm 2010. Truy cập ngày 12 tháng 6 năm 2009.
  2. ^ “Prime World: Alchemy (Kindle Tablet Edition)”.

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]