OpenCity

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
OpenCity
OpenCity-0.0.5-mainstatusbar.jpg
Nhà phát triểnNguyễn Dương Khang
Nền tảngĐa nền tảng
Ngày phát hành22 tháng 10 năm 2009
Thể loạiXây dựng thành phố
Chế độChơi đơn
Phiên bản mới nhất0.0.6.2
Trang chủ[1]
Điều khiểnBàn phím, chuột

OpenCity là một game xây dựng thành phố 3D mã nguồn mở. Trong game, người chơi xây dựng một thành phố bằng cách đánh dấu đất đai thành các khu vực như khu thương mại, công nghiệp, dân cư. Những khu vực phụ thuộc vào nhau để phát triển. Người chơi còn được yêu cầu phải cung cấp nguồn năng lượng cho thành phố hoạt động và kết nối các khu vực khác nhau bằng cách xây dựng đường giao thông.

Nguồn gốc và phát triển[sửa | sửa mã nguồn]

OpenCity là sản phẩm của lập trình viên người Việt là Nguyễn Dương Khang và họa sĩ 3D Frédéric Rodrigo, cùng với những sự đóng góp như biên dịch và kiểm tra chất lượng.[1] Nguyễn đã lấy cảm hứng từ tựa game mã nguồn mở FreeReign; khi anh nhận ra rằng dự án FreeReign bị bỏ rơi và mã không có trong điều kiện để được cải thiện, anh bắt đầu phát triển dựa trên dạng mô phỏng xây dựng thành phố của riêng mình.[2]

Dự án này hiện có sẵn trên nhiều nền tảng. Gói nhị phân OpenCity có sẵn cho Mandriva, Debian, Arch Linux, SuSE, Slackware, Ubuntu, Pardus, phân phối Frugalware GNU/Linux và Mac OS. Nó cũng có sẵn trên Windows như là một tập tin cài đặt.

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]