Pelophylax perezi

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Pelophylax perezi
Rana perezi bigger.jpg
Tình trạng bảo tồn
Phân loại khoa học
Giới (regnum)Animalia
Ngành (phylum)Chordata
Lớp (class)Amphibia
Bộ (ordo)Anura
Họ (familia)Ranidae
Chi (genus)Pelophylax
Loài (species)P. perezi
Danh pháp hai phần
Pelophylax perezi
(López-Seoane, 1885)[1]
Pelophylax perezi range Map.png
Danh pháp đồng nghĩa
Rana perezi López-Seoane, 1885

Pelophylax perezi (tên tiếng Anh: Perez's Frog) là một loài ếch thuộc họ Ranidae. Loài này có ở miền nam Pháp, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, và hai địa điểm ở Vương quốc Anh; loài này thấy rất nhiều ở Tây Ban Nha, như tên gọi của nó trong tiếng Tây Ban Nha rana común ("ếch thông thường").

Môi trường sống tự nhiên của chúng là rừng ôn đới, vùng cây bụi ôn đới, thảm cây bụi kiểu Địa Trung Hải, sông ngòi, sông có nước theo mùa, đầm nước, hồ nước ngọt, hồ nước ngọt có nước theo mùa, đầm nước ngọt, đầm nước ngọt có nước theo mùa, vùng bờ biển cát, đất canh tác, và các vùng đô thị. Nó không được IUCN xem là loài bị đe dọa.

Hình ảnh[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ a b Bosch, J., Tejedo, M., Beja, P., Martínez-Solano, I., Salvador, A., García-París, M., Gil, E.R. & Beebee, T. (2009). Pelophylax perezi. Sách Đỏ IUCN các loài bị đe dọa. Phiên bản 2014.1. Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế. Truy cập ngày 18 tháng 7 năm 2014.Quản lý CS1: nhiều tên: danh sách tác giả (liên kết) Lỗi chú thích: Thẻ <ref> không hợp lệ: tên “IUCN” được định rõ nhiều lần, mỗi lần có nội dung khác