Pinterest

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Pinterest
Pinterest Logo.svg
Có sẵn trongTiếng Anh
Websitepinterest.com
Xếp hạng AlexaGiảm theo hướng tích cực 58[1]
Yêu cầu đăng kýThành viên phải đăng ký
Bắt đầu hoạt độngTháng 3, 2010
Tình trạng hiện tạiĐang hoạt động[2]

Pinterest là website chia sẻ ảnh theo dạng mạng xã hội, post và phân loại dưới dạng các tấm bảng dán ảnh (hoặc đính vào bằng kim). Người dùng tạo ra và quản lý các bộ sưu tập ảnh theo các chủ đề khác nhau, như theo các sự kiện, sở thích... Người dùng có thể xem các bộ sưu tập của người khác, repin (kéo về) đính vào các bộ sưu tập của mình, hoặc "like" ảnh. Pinterest kết nối được với facebook và twitter. Được thành lập ban đầu bởi Ben Silbermann, vùng West Des Moines, Iowa, Mỹ, trang web này hiện được quản lý bởi Cold Brew Labs và được tài trợ bởi một nhóm nhỏ doanh nhân và nhà đầu tư.

Pinterest ra mắt tháng 12 năm 2009, Người sáng lập Ben Silbermann cho biết ông đã viết đầu tiên của trang web 5.000 người sử dụng cung cấp số điện thoại cá nhân của mình và thậm chí đáp ứng với một số người sử dụng của nó. Chín tháng sau khi khởi động trang web đã có 10.000 người sử dụng. Silbermann lập trình hoạt động trang web tại một căn hộ nhỏ cho đến mùa hè năm 2011.

Ngày 16 Tháng tám 2011, tạp chí Time liệt kê Pinterest là một trong "50 trang web nổi tiếng nhất của năm 2011", Pinterest tương tự như mạng xã hội, hệ thống đánh dấu hình ảnh dựa trên cùng một nguyên tắc, như dự án Wists của David Galbraith năm 2005..

Các ứng dụng Pinterest cho iPhone đã được cập nhật lần cuối vào tháng 2 năm 2012. Một ứng dụng cho iPad đang được phát triển. Pinterest cũng có cho điện thoại di động.

Trong tháng 12 năm 2011, các trang web đã trở thành một trong 10 dịch vụ mạng xã hội lớn nhất, theo số liệu của Hitwise, với 11 triệu lượt khách mỗi tuần. Tháng tiếp theo, lưu lượng truy cập giới thiệu về các nhà bán lẻ còn hơn so với LinkedIn, YouTube, và Google +. Công ty đã được nhắc đến là công ty khởi sự tốt nhất năm 2011 bởi TechCrunch. Doanh nhân và nhà đầu tư vào Pinterest bao gồm:.. Jack Abraham, Michael Birch, Scott Belsky, Brian Cohen, Shana Fisher, Ron Conway, Kevin Hartz, Jeremy Stoppelman, Hank Vigil, và Fritz Lanman.

Trong tháng 1 năm 2012 comScore báo cáo trang web đã có 11.700.000 người sử dụng, là trang web phát triển nhanh nhất trong lịch sử để phá vỡ ngưỡng 10 triệu khách truy cập. Phạm vi rộng Pinterest của đã giúp nó đạt được trung bình 11 triệu lần truy cập mỗi tuần trong tháng 12 năm 2011. Hầu hết người dùng của trang web là phụ nữ, với 97% "like" của trang web được thực hiện bởi phụ nữ.

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ “Pinterest web traffic statistics”. Alexa. ngày 25 tháng 3 năm 2012. Truy cập ngày 25 tháng 3 năm 2012.
  2. ^ PrivCo (ngày 6 tháng 3 năm 2012). “Top 5 Reasons Facebook Should Acquire Pinterest - And Quickly”. PrivCo. Truy cập ngày 24 tháng 3 năm 2012. Operating in invite-only open beta, Pinterest boasts over 12 million monthly users