Quái vật Jersey

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Tranh vẽ mô tả về Quái vật Jersey

Quái vật Jersey hay Quái thú Jersey hay quỷ Jersey là một sinh vật huyền bí hay thuộc dạng quái vật được cho là đã xuất hiện ở Pine Barrens tại miền Nam New Jersey, Hoa Kỳ và đi vào truyền thuyết dân gian của vùng này bắt đầu từ những năm 1800 và vẫn còn tiếp nối đến tận thế kỷ XX. Huyền thoại về quái vật này bắt nguồn từ một truyền thuyết về "Mẹ Leeds", một phù thủy trong vùng đã gọi con quỷ này tới trong khi sinh đứa con thứ 13 của bà ta. Khi đứa trẻ được sinh ra, ngay lập tức nó bị biến thành một sinh vật ma quỷ và bay vào vùng đất trồng nho cằn cỗi.

Quái vật vùng Jersey được xem như dữ tợn và hung dữ. Quái vật này thường được mô tả như một loài động vật có móng vuốt và biết bay, cánh giống như cánh dơi và đầu giống đầu ngựa. Theo lời miêu tả của một số nhân chứng thì sinh vật này có đầu giống chó, mặt thì giống ngựa còn nhìn tổng thể thì lại giống dơi. Bên cạnh đó, nó còn sở hữu hai cánh khi dang rộng cũng đạt tới 2m. Điều đặc biệt là chân sau của nó vừa nhỏ mảnh vừa dài giống như chân cò nhưng lại có kết cấu như móng ngựa. Trong khi đó phần chi phía trước thì lại giống móng vuốt hổ, có từng ngón riêng rẽ và móng sắc nhọn.

Quỷ Jersey bị người ta đổ lỗi cho những vụ phá hoại hoa màu, những dấu chân lạ và những âm thanh khủng khiếp. Vào đầu những năm 1900, rất nhiều người ở New Jersey và những vùng lân cận đã khẳng định rằng chính họ đã nhìn thấy tận mắt quỷ Jersey hoặc đã nhìn thấy dấu vết về sự xuất hiện của nó thông qua những vết chân lạ.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]