Bước tới nội dung

Sông Tormes

Sông Tormes
tiếng Tây Ban Nha: Río Tormes
Sông
Sông Tormes tại khu vực Salamanca
Quốc gia Tây Ban Nha
Chiều dài 284 km (176 mi)
Lưu vực 7.096 km2 (2.740 dặm vuông Anh)
Lưu lượng
 - trung bình 42,43 m3/s (1.498 cu ft/s)

{{#coordinates:}}: một trang không thể chứa nhiều hơn một thẻ chính Sông Tormes là một con sôngTây Ban Nha, chi lưu phía tả ngạn của sông Douro, bắt nguồn từ khu vực Tormejón Prado thuộc dãy núi Sierra de Gredos trong địa phận đô thị Navarredonda de Gredos tỉnh Ávila. Sông Tormes chảy qua các tỉnh Ávila và Salamanca để đổ vào sông Douro trong khu vực đô thị Villarino de los Aires (Salamanca) tại nơi gọi là Ambasaguas, sau khi đã chảy trên quãng đường dài 284 km.

Do các đặc trưng của mình (ngắn, trong khu vực có khí hậu Địa Trung Hải) nên con sông này không đảm bảo việc cung cấp nước cho các trung tâm dân cư về mùa hè và vì thế vào cuối thập niên 1960 người ta đã cho xây dựng đập Santa Teresa với dung tích 496 triệu mét khối để điều chỉnh sự cung cấp nước trong mùa hè và làm giảm ngập lụt trong mùa đông. Cách cửa sông khoảng 12 km là đập Villagonzalo với hồ chứa nước Almendra.

Các địa điểm đáng chú ý[sửa | sửa mã nguồn]

Sông Tormes tại nơi nó vượt qua Navamorisca (El Losar) trên bờ trái và Vallehondo (San Lorenzo de Tormes) ở bên phải, trong tỉnh Ávila

Từ phía bắc tới phía nam là:

Chi lưu[sửa | sửa mã nguồn]

Sông Tormes tại Salamanca.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]