Sabrina (phim 1954)

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Sabrina
Sabrina 1954 film poster.jpg
Áp phích phim
Đạo diễnBilly Wilder
Sản xuấtBilly Wilder
Tác giảSamuel A. Taylor (kịch Sabrina Fair)
Billy Wilder
Ernest Lehman
Diễn viênHumphrey Bogart
Audrey Hepburn
William Holden
Âm nhạcFrederick Hollander
Quay phimCharles Lang
Dựng phimArthur P. Schmidt
Phát hànhParamount Pictures
Công chiếu
9 tháng 9 năm 1954 (khu vực London)
Độ dài
113 phút
Ngôn ngữTiếng Anh

Sabrina là một bộ phim năm 1954 đạo diễn Billy WilderErnest Lehman, chuyển thể từ vở kịch của Samuel A. Taylor Sabrina Fair (Ở Anh, bộ phim mang tên Sabrina Fair). Bộ phim có sự tham gia của Humphrey Bogart, Audrey Hepburn, và William Holden.

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Sabrina Fairchild (Audrey Hepburn) - cô con gái của ông tài xế trong gia đình giàu có Larrabee đã thầm thương trộm nhớ cậu chủ David Larrabee (William Holden) từ lâu, nhưng David - một anh chàng hư hỏng, háo sắc thì hoàn toàn phớt lờ cô.

Một cảnh trong phim

Sabrina theo học nghề đầu bếp tại Paris và một vài năm sau, khi trở về, cô trở thành một phụ nữ vô cùng xinh đẹp và quyến rũ. Ngay lập tức, David lao theo cô. Linus (Humphrey Bogart) - anh trai của David lo sợ mối quan hệ này có thể phá vỡ cuộc đính ước giữa David và con gái của một gia đình giàu có, và thế là bao nhiêu hợp đồng với công ty đó cũng đi tong. Linus cố gắng đưa Sabrina tránh xa khỏi em trai mình bằng cách quyến rũ cô và cũng yêu cô say đắm.

Kết thúc, Sabrina lên thuyền đi Paris, sau khi Linus cầu xin cô hãy ra đi và đừng bao giờ trở lại. Khi hai chiếc thuyền gặp nhau, nhận ra lỗi lầm của mình, anh tìm cách lên thuyền của cô, và họ cùng nhau căng buồm tới Paris.

Giải thưởng[sửa | sửa mã nguồn]

Đề cử

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ “NY Times: Sabrina”. NY Times. Truy cập ngày 21 tháng 12 năm 2008.

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]