SourceForge

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Jump to navigation Jump to search

SourceForge là một hệ thống quản lý các phiên bản trong quá trình phát triển phần mềm theo mô hình cộng tác. SourceForge cung cấp một phần mềm giao diện mặt trước dùng để quản lý chu kỳ phát triển phần mềm và có khả năng hợp nhất với đa số các ứng dụng mã nguồn mở như Apache, PostgreSQL, Subversion v.v...

SourceForge cũng chính là một phần mềm mã nguồn mở và được phân phối qua phiên bản mẫu thế hệ 2.5. Ngoài ra, SourceForge cũng được bán với giấy phép thương mại với tên hiệu là SourceForge Enterprise Edition. Nền tảng của SourceForge bắt nguồn từ một dự án mã nguồn mở GNU tên là Savane. Sau đó, tới phiên SourceForge cũng được dùng làm nền tản cho GForge, một hệ thống quản lý quá trình phát triển phần mềm khác. Lúc khởi đầu, SourceForge Enterprise Edition được hãng phần mềm VA Software phân phối. Vào ngày 24 tháng 4 năm 2007, phần mềm SourceForge Enterprise Edition được hãng CollabNet mua lại.

Từ SourceForge thường được dùng để chỉ mạng SourceForge. Mạng SourceForge được hãng OSTG, Inc duy trì và cũng là nơi phần mềm SourceForge được dùng để quản lý các dự án mã nguồn mở.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]