Tây Polesie

Western Polesie
Zachodnie Polesie
Polesie Podlaskie, Polesie Lubelskie
—  Natural and historical region  —
Moszna Marshland (Eastern Poland)
Moszna Marshland (Eastern Poland)
Western Polesie marked in dark orange
Western Polesie marked in dark orange
Western Polesie trên bản đồ Thế giới
Western Polesie
Western Polesie
CountriesBa Lan

Western Polesie - (còn được gọi là Polesie Podlaskie, Polesie Lubelskie) - là một phần phía tây bắc của Polesie (một vùng đất, chủ yếu được tìm thấy ở BelarusUkraine), ở phía tây sông Bug. Về mặt địa chất, vùng đất này là một phần của khu vực tiền Cambri (đất rất cổ). Phía bắc của tiền Cambri có các trầm tích carbon, cũng như các trầm tích của Đại tân sinhđá phấn.[1]

Địa lý[sửa | sửa mã nguồn]

Western Polesie chiếm rất nhiều đất đầm lầy và đất giàu dinh dưỡng; vì đất chưa được sử dụng để canh tác. Ở đây có ít đất canh tác hơn ở các khu vực khác của vùng đất thấp miền trung Ba Lan, vì có nhiều bãi cỏ và đồng cỏ. Ngoài ra còn có khá nhiều rừng. Trên khu vực địa chất khô hơn, có thông rừng, trong khi trên khu vực bùn lầy, trong số những loài khác có cây thuộc chi Tống quán sủ của các khu rừng và đất ngập nước với cây tổng quán sủi đen.

Vào năm 1990, khu vực Tây Polesia đã được đưa vào Công viên quốc gia Polesie,[2] Loài rùa ao châu Âu sống trên vùng đất này.

Khu định cư chính của Western Polesie là Włodawa.[3]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ “Turystyka Polska”. Turystyka Pojezierze Zachodniego Polesia W Polsce. Bản gốc lưu trữ ngày 15 tháng 4 năm 2019. Truy cập ngày 30 tháng 4 năm 2015.
  2. ^ “Oficjalny Serwis Internetowy”. Poleski Park Narodowy. Truy cập ngày 30 tháng 4 năm 2015.
  3. ^ “Ludnosc w gminach, stan w dniu 31 marca 2011 r”. Statystyki Polska. Truy cập ngày 30 tháng 4 năm 2015.