Tình yêu gà bông

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia

Tình yêu gà bông,[1] hay còn gọi là crush, là một cách gọi thân mật để chỉ đến những rung động về tình cảm, cảm xúc cảm xúc ở tuổi thơ ấu và tuổi thanh thiếu niên[2]. Sở dĩ được gọi là gà bông bởi tình yêu lúc này vô cùng nhí nhảnh, dễ thương và không kém phần ngây ngô, trong sáng, hồn nhiên của tuổi mới lớn.[3] Cách sử dụng tên con vật đáng yêu để gọi như gà bông, gấu, thỏ, cún con... hoặc đơn giản là crush nhằm biểu thị sự khác biệt với những mối quan hệ khác mà không phải mối quan hệ với ai cũng có thể gọi như vậy. Tình yêu gà bông là một trải nghiệm phổ biến trong quá trình trưởng thành của một con người.[4]

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Theo Bưu Điện Việt Nam (ngày 19 tháng 9 năm 2011). “Tình yêu "gà bông" có nghĩa là…”. Việt Giải Trí. Truy cập ngày 21 tháng 11 năm 2020.
  2. ^ Ray E. Short (2004). Sex, Love or Romance [Tình dục, Tình yêu hay Sự lãng mạn]. tr. 16. Simple infatuation is also known as called a 'crush' or 'puppy love'. It commonly strikes those in the early teens or younger. (Sự si mê tuổi hồn nhiên còn được gọi là 'crush' hay 'tình yêu gà bông'. Đó thường là thứ tình yêu sét đánh thời niên thiếu hoặc trước nữa.)
  3. ^ Đàm Loan (theo Trí Thức Trẻ) (ngày 8 tháng 6 năm 2016). “6 'mối tình' mà bạn chắc chắn sẽ được trải qua trong đời”. Bestie. Truy cập ngày 25 tháng 11 năm 2020.
  4. ^ Short, tr. 13

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]